(+84) 463.28.7979

Chuẩn bị chia tay Google Wave!


Trong một thông báo phát đi hôm 4 tháng 8 qua, Google đã cho biết rằng từ nay đến hết năm 2010, họ sẽ chấm dứt phát triển nền tảng nhắn tin thời gian thực (real-time messaging platform) Google Wave. Lý do được họ đưa ra là: không thu hút nhiều người dùng như mong đợi.

Nền tảng nhắn tin tức thời Google Wave được Google giới thiệu lần đầu tiên trong hội nghị I/O thường niên của họ vào tháng 5 năm 2009. Đây là sản phẩm được sáng tạo bởi 2 anh em người Đan Mạch và cũng là 2 “công thần” trong việc phát triển Google Maps – Jens và Lars Rasmussen. Lúc ra mắt, Sergey Brin đã nói đến Google Wave như là một tiêu chuẩn mới của kết nối cộng đồng. Nhưng trên thực tế thì Google là một sự tổng hòa của nhiều dạng kết nối theo thời gian thực lúc bấy giờ. Nó mang đặc tính của một tài khoản email, sử dụng cách cập nhật trạng thái tương tự như Facebook hay Twitter bằng các Wave, cho phép người dùng kéo thả/chuyển/nhận dữ liệu và trò chuyện trực tiếp giống với việc chat trên Yahoo!M hay Skype… Và sau hơn 1 năm kể từ ngày ra mắt và phát hành chính thức, có rất nhiều người dùng đã phàn nàn về sự phức tạp của nó hơn là tính tiện lợi hay thân thiện.

Theo Google cho biết dữ liệu người dùng vẫn sẽ được bảo mật. Google sẽ cung cấp một số công cụ cho phép người dùng chuyển đổi hoặc sao lưu lại những dữ liệu của họ trên Wave. Toàn bộ mã nguồn của Gogole Wave sẽ được mở và sẽ được sử dụng trong nhiều ứng dụng hoặc nền tảng khác sau này. Tuy nhiên, Google lại không thông báo về tương lai của đội ngũ phát triển Google Wave, phần lớn đang làm việc tại trụ sở Google Úc.

Nguồn: CNN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>