(+84) 463.28.7979

Chuẩn Bluetooth 4.0 được giới thiệu


Tập đoàn phát triển công nghệ Bluetooth Special Interest Group (SIG) vừa cho biết họ đã hoàn tất xong các chi tiết kỹ thuật của chuẩn kết nối không dây Bluetooth 4.0. Bluetooth phiên bản 4.0 nổi bật nhờ khả năng tiết kiệm năng lượng cao và có thể tận dụng kết nối Wi-Fi 802.11g để truyền tiếp dữ liệu cho mình.

Bluetooth_4.0

Sơ đồ các chế độ hoạt động của Bluetooth 4.0

Với khả năng tiết kiệm năng lượng của chuẩn 4.0, các thiết bị điện tử kết nối qua Bluetooth ví dụ như dụng cụ đếm số bước chân có thể hoạt động liên tục suốt nhiều tháng liền (ở chế độ tiết kiệm pin) chỉ với một lần sạc duy nhất.

Và khi được tích hợp lên những thiết bị khác đa năng hơn như điện thoại hay máy tính, Bluetooth 4.0 với tốc độ chuẩn 3 Mbps có thể mở rộng bán kính hoạt động của mình bằng cách “nhờ” kết nối Wi-Fi 802.11g có sẵn chuyển tiếp dữ liệu của mình đi. Vì vậy mà Bluetooth 4.0 sẽ không có bất cứ giới hạn nào về khoảng cách tối đa mà nó có thể truyền dữ liệu. Theo nguyên tắc, Bluetooth sẽ hoạt động trong bán kính 60 mét và thậm chí rộng hơn nữa tùy thuộc vào phần cứng sử dụng nó.

Hiện SIG đã sẵn sàng gửi những thiết bị cần thiết để các hãng và công ty truyền thông thử nghiệm trên sản phẩm của mình. Công việc tích hợp khả năng tiết kiệm năng lượng sẽ hoàn thành vào trước tháng 6 này và những thiết bị hoàn chỉnh được tích hợp Bluetooth 4.0 sẽ bắt đầu xuất hiện vào cuối năm nay.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>