(+84) 463.28.7979

Chuẩn HD không dây tại gia sắp xuất hiện


Liên minh WHDI (giao tiếp số không dây tại gia) vừa cho biết những thông số kỹ thuật cuối cùng của chuẩn HD không dây đã hoàn thành. Đây là chuẩn cho phép người dùng phát các nội dung video độ nét cao (1920x1080p) trong phạm vi gia đình mà không cần dây dẫn.

Full HD

WHDI là một liên minh được thành lập vào mùa hè năm 2008, giữa các hãng sản xuất thiết bị điện tử gia dụng như Amimon, Hitachi, Motorola, Sharp, Samsung và Sony. Liên minh này đã phát triển công nghệ truyền video không dây và hứa hẹn mang đến người dùng khả năng phân phối không dây các nội dung HD mà không cần nén một cách dễ dàng. Hiện chuẩn này đang ở phiên bản 1.0

Mới đầu khi chuẩn được đưa ra đầu tiên, Amimon cho biết, chúng sẽ chỉ hỗ trợ các nội dung có độ phân giải 720p. Tuy nhiên, điều đó đã thay đổi và hiện nay chuẩn này đã hỗ trợ các nội dung video HD 1080p ở tần số 60Hz với độ trễ chưa đến một phần nghìn giây.

Hơn nữa, chuẩn không dây này cũng hỗ trợ khả năng gửi video từ một nguồn đơn tới nhiều phòng trong hộ gia đình ở khoảng cách 30m. Vì vậy, đây thực sự là một ứng dụng thực tế rất hữu ích và phù hợp với các hộ gia đình. Để sử dụng chúng, người dùng chỉ cần một hộp (box) hỗ trợ chuẩn HD phát tín hiệu tới các thiết bị TV trong nhà.

Tuy nhiên, các sản phẩm vật lý đầu tiên được chế tạo để sử dụng thông số kỹ thuật của WHDI sẽ xuất hiện vào nửa cuối của năm tới. Nhưng nhà chế tạo chip WHDI, Amimon sẽ vấp phải sự cạnh tranh với các công nghệ đối thủ như Wireless HD và Liên minh Wireless Gigabit Alliance.

Theo vnmedia/PCW

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>