(+84) 463.28.7979

Chuỗi cung ứng thiếu hụt nhân công do đơn hàng MacBook 2012 của Apple


Còn chưa đầy 2 tuần nữa là đến ngày khai mạc hội nghị lập trình viên WWDC 2012, nơi Apple dự kiến sẽ ra mắt sản phẩm máy tính MacBook với thiết kế hoàn toàn mới. Tuy nhiên, ngay từ lúc này, hãng điện tử Mỹ đã bắt đầu đặt hàng các nhà cung ứng Châu Á với số lượng lớn sản phẩm MacBook thế hệ tiếp theo. Nhu cầu tăng mạnh đã khiến các đối tác gia công của Apple gặp phải tình trạng thiếu hụt nhân công. Theo nhiều nguồn tin giấu tên của Digitimes, tình trạng thiếu hụt nhân công nghiêm trọng đến mức một số công ty phải thuê công nhân từ nguồn bên ngoài để kịp tiến độ giao hàng. Bài viết của trang tin Đài Loan nhận định tháng 5 và 6 hàng năm thường là khoảng thời gian khá trầm lặng của các hãng gia công phần cứng máy tính Châu Á. Vì thế, một đơn hàng lớn bất ngờ từ phía Apple có thể khiến các công ty này lúng túng trong việc đảm bảo thời gian giao hàng.

MacBook-Pro

Tính đến thời điểm này, chúng ta đã có được một số thông tin không chính thức về các sản phẩm máy tính mới của Apple như: MacBook Pro và iMac mới, trang bị màn hình Retina (có thể cả MacBook Air). Riêng MacBook Pro sẽ có thiết kế mỏng hơn phiên bản cũ, nhưng không sử dụng thiết kế của MacBook Air như tin đồn trước đây.

Nguồn: BGR

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>