(+84) 463.28.7979

Chuột "vượt địa hình" Logitech


Ngày 19/8, hãng Logitech nổi tiếng vừa cho ra mắt hai mẫu chuột máy tính mới Performance Mouse MX và Anywhere Mouse MX. Điểm đặc biệt của dòng chuột này là công nghệ Darkfield Laser Tracking giúp các “chú” chuột có thể chạy trên mọi loại địa hình mà trước nay các loại chuột máy tính khác phải “chịu thua”.

Mouse_MX_1

Công nghệ nhận diện các điểm đen bằng tia laser (Darkfield Laser Tracking) sẽ giúp chuột hoạt động dễ dàng ngay trên bất kỳ bề mặt nào từ kính trong suốt (theo Logitech phải có độ dày tối tiểu 4mm), đá granite hay gỗ đánh vecni. Từ trước đến nay, có lẽ không ít người đã phải khổ sở vì con trỏ chạy lung tung khi dùng các loại chuột trước đây trên những bề mặt trơn, bóng. Ngày nay, công nghệ mới của Logitech đã giải quyết được tận gốc vấn đề này.

Hai mẫu chuột mới đều thuộc dòng chuột không dây sử dụng công nghệ giao tiếp không dây bằng sóng radio (RF-wireless) và tích hợp tính năng “cuộn” đa dụng cho phép người dùng tùy ý sử dụng chế độ “mỗi lần cuộn 1 dòng” hay cuộn tự do. Logitech còn sử dụng bộ đầu thu tín hiệu mới nhất của hãng Unifying cho phép hỗ trợ kết nối và tương tích nhiều 6 thiết bị khác nhau của Unifying. Do vậy, người dùng sẽ chỉ cần một đầu thu qua cổng USB để dùng chung cho cả bàn phím và chuột. Ngoài ra, chúng còn hoạt động trên công nghệ giao tiếp không dây bằng sóng radio (RF-wireless) và được tích hợp thêm tính năng “cuộn” đa dụng cho phép người dùng tùy biến sử dụng theo cách “mỗi lần cuộn 1 dòng” hay chế độ cuộn tự do.

Mouse_MX_2

Logitech đã sử dụng bộ đầu thu tín hiệu mới nhất của hãng Unifying cho phép hai mẫu chuột trên hỗ trợ kết nối và tương tích với 6 thiết bị khác nhau của Unifying. Do vậy, người dùng sẽ chỉ cần một đầu thu qua cổng USB để dùng chung cho cả bàn phím và chuột.

Mouse_MX_3

Mẫu Performance Mouse MX có giá bán khoảng 100 USD dành cho người thuận tay phải với thiết kế đặc biệt giúp giảm bớt các chấn thương cổ tay, 4 nút có thể tùy biến. Hơn thế nữa, mẫu này còn có một cổng micro-USB cho sạc pin ngay cả khi đang sử dụng

Mouse_MX_4

Anywhere Mouse MX có giá bán 80 USD. Giống như tên gọi, mẫu chuột này có kích thước nhỏ gọn để dễ dàng mang đi nhưng vẫn nằm trọn trong lòng bàn tay tạo cảm giác thoải mái khi sử dụng. Ngoài ra, chuột Anywhere MX còn có thêm nút “Back and forward” giúp người dùng tìm kiếm dễ dàng, di chuyển nhanh chóng khi lướt Web.

Cả hai mẫu sẽ chính thức được bán trước tiên trên các thị trường Mỹ và châu Âu vào cuối tháng này.

Mouse_MX_5

Mouse_MX_6

Mouse_MX_7

Mouse_MX_8

Mouse_MX_9

Theo TT/Gizmodo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *