(+84) 463.28.7979

Chủ tịch của Google muốn kéo Yahoo về phía mình


Trước đây, Yahoo quyết định bắt tay với Microsofttrong lĩnh vực tìm kiếm, trong bối cảnh công nghệ tìm kiếm của “biểu tượng Internet” không bắt kịp được

Google-Yahoo

Ảnh minh họa. (Nguồn: peakpositions.com)

các đối thủ khác.

Tuy nhiên, tới giờ thì Chủ tịch Google là Eric Schmidt đã công khai bày tỏ rằng ông thực sự muốn lôi kéo Yahoo về phía mình, thay vì để hãng này tiếp tục bắt tay với dịch vụ Microsoft Bing.

Tạp chí Forbes tiết lộ rằng, tại sự kiện quảng bá mẫu máy tính bảng Nexus 7 ở Nhật Bản, Chủ tịch Schmidt đã cho biết thêm là ông rất muốn Yahoo chuyển sang chọn Google làm đối tác tìm kiếm chính thức của họ.

Nhiều năm trước, hai hãng này đã phải hủy bỏ thỏa thuận đối tác trong lĩnh vực tìm kiếm, do họ lo ngại chính phủ có thể ra tay kiện cáo độc quyền nhắm vào cả hai.

Theo đánh giá của giới chuyên gia, mối liên kết Google-Yahoo đặc biệt đáng chú ý, kể từ khi cựu Giám đốc Marissa Mayer của Google sang đảm nhiệm vai trò Giám đốc điều hành của Yahoo hồi đầu năm nay./.

Theo Vietnam +

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>