(+84) 463.28.7979

Chủ tịch HTC: chúng tôi không có ý định hòa giải với Apple về tranh chấp sáng chế


Chiến thắng của Apple trước Samsung tại tòa hồi tuần trước có thể khiến một số nhà sản xuất Android lo ngại, nhưng với HTC thì không. Chủ tịch hãng điện thoại Đài Loan Cher Wang mới đây đã khẳng định rằng công ty không có ý định hòa giải các tranh chấp pháp lý về sáng chế với Apple. Hồi tháng 5, tòa án Mỹ yêu cầu hai bên ngồi lại và thương thảo các giải pháp hòa giải, song theo Cher HTC sẽ không nhân nhượng trước Apple.

CEO-HTC

“Thất bại của Samsung không đồng nghĩa với thất bại của hệ sinh thái Android”, Cher nói, và “mỗi công ty đều có những cách tân và đổi mới riêng”. Sự kiên quyết của vị lãnh đạo có tác dụng tốt khi lên tinh thần cho không chỉ HTC mà cả những công ty khác đang đầu tư vào nền tảng của Google, song Cher cũng không thể phớt lờ lợi thế pháp lý mà Apple có được từ phán quyết của tòa án. Trong gần một năm trở lại đây, HTC đã từng nhiều lần bị cấm bán sản phẩm di động tại Mỹ do vi phạm sáng chế của Apple. Mặc dù sau đó hãng vẫn tìm được cách để gỡ bỏ lệnh cấm, nhưng những tranh chấp pháp lý giữa HTC và Apple vẫn chưa có dấu hiệu sẽ sớm chấm dứt.

Nguồn: The Verge

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>