(+84) 463.28.7979

Chủ tịch khối Windows Sinofsky chia tay Microsoft


Ngày 12/11, Tập đoàn Microsoft đã đưa ra thông báo bất ngờ là vị chủ tịch của khối Windows và Windows Live là Steven Sinofsky sẽ nói lời chia tay với hãng

Steven Sinofsky

Chủ tịch khối Windows và Windows Live là Steven Sinofsky.

này.

Động thái nói trên càng trở nên đáng chú ý khi mới chỉ vài tuần trước, Microsoft đã ra mắt hệ điều hành Windows 8 và mẫu máy tính bảng Surface.

Theo tiết lộ của trang AllThingsD, nguyên nhân dẫn tới quyết định “dứt áo ra đi” của Chủ tịch Sinofsky là vì mâu thuẫn cá nhân; trong đó ông chủ khối Windows ngày càng có nhiều bất đồng với những giám đốc khác của Microsoft.

Sinofsky bắt đầu bước lên nắm quyền khối Windows sau sự ra mắt bết bát của Windows Vista.

Và dưới tài chéo lái của nhà lãnh đạo này, hai hệ điều hành Windows 7 và 8 lần lượt ra đời và đã nhận được những đánh giá hết sức tích cực từ phía người tiêu dùng.

Sau khi Sinofsky ra đi, Julie Larson-Green được giao đảm nhiệm vai trò đứng đầu khối phần mềm và phần cứng Windows; trong khi Giám đốc tài chính kiêm Giám đốc marketing Tami Reller của Microsoft nhận trách nhiệm quản lý phần kinh doanh của Windows trên thị trường./.

Theo Vietnam +

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>