(+84) 463.28.7979

Chúc mừng sinh nhật lần thứ 5 của iPhone!


Chiếc iPhone đầu tiên được bán ra thị trường vào ngày 29/6/2007 và hôm nay chính là sinh nhật lần thứ 5 của mẫu điện thoại này. Sau 5 năm ra mắt, iPhone đã gây rất nhiều khó khăn cho các đối thủ lớn thời đó như RIM, Nokia. Hiện tại, iOS và Android đang giành giật thị phần thiết bị di động, trong khi đó Windows Phone cũng đang dần được nâng cấp và có tốc độ tương trưởng khá. Mặc dù vậy, iPhone vẫn là lựa chọn của nhiều người khi muốn sắm cho mình một chiếc điện thoại vì vẻ ngoài cách tân và một hệ điều hành ổn định, hỗ trợ kho nội dung đa dạng. Đến nay, iPhone đã mang về 150 tỉ USD doanh thu cho Apple. Mời các bạn cùng điểm lại các cột mốc của chiếc iPhone kể từ khi nó ra đời cho đến ngày hôm nay.

14/6/2007: nhà phân tích Matthew Lynn đã viết rằng iPhone sẽ bị thất bại do ra đời quá muộn. Ông này nói rằng “một chiếc iToaster (toaster là máy nướng, còn “i” là tiền tố trong tên các sản phẩm của Apple với khả năng tải nhạc trong khi đang nước bánh mì cũng sẽ thu hút cùng mức độ chú ý (với chiếc iPhone)”. Những lời này được đăng tải chỉ ba ngày sau khi Apple giới thiệu iPhone trong ngày 9/6.

IPhone_2g

9/10/2007: iPhone bắt đầu cho một cuộc cách mạng về smartphone và chứng tỏ rằng mình không có gì đáng cười nhạo. Chỉ sau 74 ngày, 1 triệu chiếc iPhone đã được bán ra.

11/7/2008: chiếc iPhone thế hệ thứ hai, iPhone 3G, được bán ra. Cũng trong năm này, kho ứng dụng App Store với 500 phần mềm cho iOS cũng được triển khai, bắt đầu cho kỉ nguyên ứng dụng di động. Hầu hết cấu hình của iPhone 3G giống với người tiện nhiệm của mình nhưng được tranh bị thêm kết nối 3G và GPS.

[IMG]

14/7/2008: Apple bán ra 1 triệu chiếc iPhone 3G sau chỉ 3 ngày. Chiếc iPhone trở nên “nóng” hơn bao giờ hết. Về phần App Store, Apple cho biết rằng đã có 10 triệu lượt tải ứng dụng từ cửa hàng trực tuyến này.

24/4/2009: Sau 9 tháng ra mắt, App Store đã có 1 tỉ lượt tải về. Sự thành công của App Store đã bắt đầu khởi động một cuộc cạnh tranh về cửa hàng ứng dụng, mở đầu là sự xuất hiện của Amazon App Store. Tính đến tháng ba vừa qua, App Store đã cán mốc 25 tỷ lượt mua và tải về.

22/7/2009: lần thứ ba iPhone gây ấn tượng về doanh số của mình. Vào ngày này, Apple công bố chiếc iPhone 3GS và mẫu máy điện thoại mới nhất của hãng đã bán được 1 triệu chiếc trong tuần đầu tiên lên kệ.

19/4/2010: Gizmodo lần đầu tiên có được hình ảnh về một bản mẫu chiếc iPhone 4, chỉ vài tháng trước khi Apple giới thiệu sản phẩm của mình. Tinhte.vn cũng đã trên tay một bản mẫu giống như thế, gây nên cơn sốt trên toàn thế giới khi một chiếc máy như thế lại xuất hiện ở Việt Nam.

7/6/2010: iPhone 4 với màn hình retina chính thức giới thiệu, cùng với đó là iOS 4.

[IMG]

28/6/2010: 1,7 triệu chiếc iPhone 4 đã được bán ra trong vòng 3 ngày. Lại một con số mà Apple đã gây ấn tượng cho toàn thế giới về một sản phẩm di động.

1/7/2011: chiếc iPhone đầu tiên được bay vào vũ trụ trên tàu con thoi Atlantis. iPhone chính thức ra mắt với các hành tinh ngoài Trái Đất!

31/8/2011: Apple một lần nữa bị cho là làm mất bản mẫu iPhone thế hệ mới, tuy nhiên mẫu máy này chưa bao giờ lộ diện ra ánh sáng, còn người tìm thấy được cho la đã đòi 300 USD để hoàn trả lại thiết bị.

4/10/2011: iPhone 4S chính thức xuất hiện với cô trợ lí ảo Siri và iOS 5. Cô trợ lí này đã khiến người dùng quan tâm hơn đến các phần mềm điều khiển giọng nói vì không phải ra lệnh theo một cấu trúc nhất định nào. Vài tháng sau đó, chúng ta thấy được một cuộc cạnh tranh về phần mềm điều khiển thiết bị bằng giọng nói.

[IMG]

17/10/2011: iPhone 4S trở thành chiếc iPhone bán chạy nhất với 1 triệu đơn đặt hàng trong 24 giờ sau khi giới thiệu và 4 triệu chiếc được bán ra trong tuần đầu tiên.

Hiện nay, đã có hơn 217 triệu đơn vị iPhone được bán ra trên khắp toàn cầu, còn App Store có hơn 650.000 ứng dụng. Tin đồn về những chiếc iPhone sắp ra mắt vẫn lan truyền trong giới yêu thích công nghệ, giống như những gì đã diễn ra từ hồi iPhone 4, 4S. Liệu chiếc iPhone kế tiếp có màn hình lớn hơn, có kết nối NFC hay một tính năng nào đó mà chúng ta phải bất ngờ? Hãy để thời gian trả lời. Còn bây giờ, xin được chúc mừng sinh nhật lần thứ 5 của iPhone.

Theo Wired, Ảnh: CulfOfMac

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>