(+84) 463.28.7979

Chúng ta đã biết những gì về iPad 3 qua tin đồn?


Vòng đời 1 năm của iPad 2 sắp kết thúc và nếu như theo thông lệ thì trong đầu năm tới, Apple sẽ trình làng phiên bản tiếp theo của iPad, nhiều khả năng nó sẽ được gọi là iPad 3. Từ giữa năm 2011 thì những tin đồn về iPad 3 đã bắt đầu xuất hiện, tất nhiên trong số đó sẽ có tin đồn đáng tin và không chính xác. Tựu chung lại thì những thông tin mà ta có được liên quan tới màn hình, pin, chip, thiết kế cũng như các phiên bản của iPad 3. Dưới đây là tổng hợp những thông tin rò rỉ về iPad 3 trong năm 2011 vừa rồi, hãy cùng chờ xem trong số bốn khả năng này thì khả năng nào sẽ xảy ra trên iPad kế tiếp.

ipad

1. Màn hình

iPad 3 sẽ có kích cỡ không thay đổi nếu so với iPad 2, tức 9″7 nhưng tin đồn cho thấy sẽ có thêm một phiên bản màn hình nhỏ hơn và công nghệ Retina Display với mật độ điểm ảnh/inch rất cao cũng sẽ được Apple mang lên iPad 3, tương tự như cách họ làm với iPhone 4 trong mùa hè năm 2010. Ngay từ thời điểm tháng 6, những nguồn tin đã có bằng chứng cho thấy iPad 3 sẽ có màn hình với độ phân giải khá cao, 2048 x 1536 điểm ảnh. Bên cạnh đó, người trong cuộc cho rằng các đối tác đã bắt đầu sản xuất màn hình cho iPad 3 vào tháng 11 và trong quý 1 năm 2012 này, sản lượng sẽ vào khoảng 8 triệu chiếc. Các đối tác cung cấp sẽ là LG, Sharp và Samsung.

Cũng liên quan tới tin đồn về màn hình còn có thông tin dự đoán rằng Apple sẽ không sử dụng panel IPS nữa, thay vào đó sẽ là công nghệ tấm nền của Sharp mang tên IGZO (Indium Gallium Zinc Oxide). Lợi thế của IGZO so với panel IPS thông thường chính là việc tiết kiệm điện năng hoạt động giúp tăng thời lượng sử dụng pin… Apple còn được cho sẽ cải tiến đèn nền LED trên iPad 3 để phù hợp hơn với màn hình Retina Display.

2. Pin hai ngày

Apple nổi tiếng là hãng luôn chăm chút và đi đầu về thời lượng hoạt động của pin trên thiết bị của mình như MacBook Pro hay iPad… và trên phiên bản sắp tới, iPad được cho sẽ có pin với dung lượng cao hơn rất nhiều. Nguồn tin Digitimes cho rằng pin trên iPad 3 sẽ có dung lượng lên tới 14.000 mAh, tức gấp đôi so với mức 6930mAh trên iPad 2 hiện tại. Nếu lấy mức cơ bản là một ngày sử dụng với iPad 2 thì có thể dễ tính rằng iPad 3 sẽ có pin hai ngày. Đó là chưa kể những cải tiến về công nghệ, chip xử lý, màn hình…

3. Chip Apple A6, kết nối 4G LTE

Theo cách đặt tên gọi và lộ trình nâng cấp của Apple thì có thể thấy A6 sẽ là con chip tiếp theo được Apple giới thiệu, thiết bị đầu tiên sẽ là iPad 3. Nhiều khả năng Samsung sẽ đảm nhiệm việc gia công con chip SoC này cho Apple tại nhà máy ở Austin, bang Texas của họ. Tuy nhiên, cái mà chúng ta chưa biết đó là số nhân của chip cũng như cách Apple quản lý số nhân này. Apple A6 được cho sẽ có nhiều nhân hơn Apple A5 hiện tại và có thể những nhân này không có tốc độ xung nhịp và sức mạnh ngang nhau. NVIDIA thiết kế Tegra 3 với bốn nhân xử lý và thêm vào đó một nhân phụ với cấu hình kém hơn dành cho những tác vụ cơ bản, giúp máy tiết kiệm pin. Có thể điều này cũng sẽ được Apple áp dụng trên chip của họ, chỉ có điều phương thức và cách bố trí sẽ khác. Chip 4G LTE cũng được cho sẽ xuất hiện trên phiên bản sắp tới của iPad này.

4. Thời gian và giá bán

Ngay ở tháng 1 này thì Apple sẽ có một sự kiện mang tên iWorld, vốn trước đây được biết tới là MacWorld. iWorld 2012 sẽ diễn ra từ ngày 26 tới 28 tháng 1 năm 2012 nhưng nội dung thì vẫn chưa được Apple tiết lộ. Có thể iPad 3 xuất hiện tại đây nhưng cũng có thể sẽ là một dịp khác. Về giá bán, một số người hoài nghi rằng Apple sẽ giảm giá hoặc có phiên bản giá rẻ để cạnh tranh với cái giá rất hấp dẫn là 199USD của Kindle Fire nhưng sẽ rất khó để khả năng này xảy ra, càng khó hơn với một hãng như Apple. Họ không muốn cạnh tranh ở một phân khúc thấp hơn vì thực tế thì iPad vẫn đang cho thấy sự thống trị trên thị trường máy tính bảng cao cấp.

Nguồn: CNET

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *