(+84) 463.28.7979

Cisco ASA 5585-X – Thiết bị bảo mật mạnh nhất hiện nay


Cisco vừa ra mắt thiết bị bảo mật đa chức năng dành cho doanh nghiệp lớn – Cisco Adaptive Security Appliance 5585-X (ASA 5585-X) với thông lượng firewall khủng nhất trên thị trường kết hợp với tường lửa hỗ trợ VPN và hệ thống ngăn chặn xâm nhập IPS (Intrusion-Prevention System).

Ngày nay xu hướng phát triển các công nghệ mới dần tiến tới công nghệ ảo hóa và điện toán đám mây. Vì vậy các thiết bị được xây dựng được yêu cầu phải có kiến trúc mở, người dùng có thể truy cập bằng nhiều thiết bị khác nhau ở các vị trí địa lý khác nhau.

Với thông lượng firewall từ 4 Gbps đến 35 Gbps, Cisco ASA 5585-X được thiết kế dành riêng cho các trung tâm dữ liệu (Data center) ở các doanh nghiệp, tập đoàn lớn hay các nhà cung cấp dịch vụ. Thiết bị có sẵn khung gồm 2 khe cắm, với từng khe cắm riêng biệt cho IPS Blade (tạm dịch là Phiến IPS). Thiết bị có tường lửa hỗ trợ VPN đa chức năng, có khả năng hỗ trợ lên đến 10.000 kết nối VPN và 350.000 kết nối mới/giây.

Cisco ASA 5585-X

Cisco ASA 5585-X hỗ trợ đến 10.000 kết nối VPN

Thiết kế dạng module linh hoạt

Cisco ASA 5585-X bao gồm 1 thân chính và có 2 slot để có thể cắm modules Firewall, VPN gọi là Security Service Processors, là module bắt buộc và module IPS (Intrusion-Prevention System) tùy chọn. Với module firewall hiện có 4 loại hỗ trợ với thông lượng Firewall từ 4 Gbps đến 40 Gbps tùy thuộc vào nhu cầu cũng như quy mô của hệ thống mà chúng ta có thể lựa chọn.

Có khả năng hỗ trợ IPS Throughput lên đến 10 Gbps và hỗ trợ lên đến 10.000 users kết nối VPN, Cisco ASA 5585-X đang là thiết bị bảo mật mạnh nhất trên thị trường. Nhờ thiết kế các module cắm rời, doanh nghiệp hoàn toàn có thể thay thế các module này khi hệ thống lớn mạnh hơn. Ngoài ra, Cisco ASA 5585-X hỗ trợ 2 nguồn AC, hỗ trợ các kết nối quang tốc độ 10G để có thể đảm bảo băng thông đủ cho một hệ thống lớn.

Cisco ASA 5585
Thiết kế module cắm rời có thể thay thế dễ dàng

Tính năng hỗ trợ đa dạng

Cisco cũng vừa cho ra mắt phần mềm chạy trên firewall hỗ trợ phiên bản 8.4. Với phiên bản mới này thì firewall hỗ trợ thêm các kết nối 10Gbps và công nghệ Ethernet Channel. Hỗ trợ chip xử lý 64 bit làm tăng băng thông, tăng số lượng phiên kết nối lên đến 10 triệu, đây là 1 con số thách thức của Cisco với bất kỳ một hãng sản xuất thiết bị bảo mật nào trên thế giới.

Việc hỗ trợ thêm 802.1AE MACSec sẽ giúp cung cấp mã hóa lớp truy cập đầu cuối đến một chuyển mạch lớp truy cập. AnyConnect Client được thiết kế để cung cấp hỗ trợ thường trực (always-on), cũng hoạt động với dịch vụ ScanSafe của Cisco để thực thi các chính sách bảo mật web.

AnyConnect 3.0 hiện sẵn sàng cho các thiết bị như Windows Mobile, Apple iPhone và sẽ hỗ trợ iPad, Android trong tương lai. Cisco cho biết hơn 1/3 người dùng VPN Client truyền thống của Cisco, khoảng 150 triệu người đã chuyển sang dùng AnyConnect.

Với khẩu hiệu “mạng không biên giới” của mình, Cisco đang thúc đẩy hơn nữa khả năng kết nối và bảo mật cho các thiết bị cầm tay. Tại Việt Nam, các doanh nghiệp có thể lắp đặt hệ thống bảo mật này qua nhà phân phối của Cisco là FPT Distribution. Đội ngũ tư vấn kỹ thuật chuyên nghiệp và nhiều năm kinh nghiệm từ FPT Distribution sẽ mang lại sự an tâm tuyệt đối cho an ninh mạng của doanh nghiệp.

Xem chi tiết thông số kỹ thuật sản phẩm tại đây.

Theo Cisco

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>