(+84) 463.28.7979

Cisco dự báo Internet vài năm tới


Ảo hóa, trung tâm dữ liệu, mạng, video và các giải pháp cộng tác sẽ là những trọng tâm đầu tư của Cisco trong những năm tới.

Cisco Internet

Cisco công bố sẽ tập trung đầu tư vào công nghệ video, ảo hóa, trung tâm dữ liệu và ứng dụng cộng tác.

Tại cuộc họp báo được tổ chức qua hệ thống hội họp từ xa (Telepresence) với các nhà báo trong khu vực ASEAN ngày 20/1, ông John McCool, Phó chủ tịch cao cấp kiêm Tổng giám đốc phụ trách các lĩnh vực Trung tâm dữ liệu, Chuyển mạch và dịch vụ của Cisco đã đưa ra một số nhận định:

- Tới năm 2012, lưu lượng video sẽ chiếm khoảng 90% lưu lượng Internet của người dùng. Điều này tạo ra một thách thức lớn đối với các nhà cung cấp dịch vụ nhưng cũng là một cơ hội lớn dành cho Cisco.

- Video sẽ được sử dụng rộng rãi hơn trong các phương thức cộng tác và đang phát triển từ các tương tác trong nội bộ thành các tương tác liên doanh nghiệp, bao gồm sự tham gia của cả khách hàng, đối tác, nhà cung cấp…, xóa nhòa ranh giới giữa làm việc và giải trí.

- Năm 2007, đã có 1,32 tỷ người kết nối vào mạng Internet thông qua máy tính, máy điện thoại di động, PDA, TV… và tạo ra hơn 1 tỷ kết nối. Trong vòng 5 năm tới, dự báo số lượng người dùng sẽ tăng gấp đôi trong khi số lượng kết nối sẽ tăng thêm 5 lần.

- Khi điện toán đám mây và ảo hóa phát triển, lưu lượng mạng sẽ tăng thêm 6 lần. Ảo hóa cho phép cộng tác được ứng dụng một cách rộng rãi hơn, nó cho phép truyền thông video được cung cấp một cách thông suốt và tạo ra các mô hình kinh doanh thân thiện với môi trường dành cho các doanh nghiệp và nhà cung cấp dịch vụ.

- Chuyển mạch và định tuyến là nền tảng sáng tạo sẽ đưa mạng Internet thế hệ mới vào cuộc sống. Khi các hoạt động truyền thông, cộng tác và giải trí được số hóa và được kết nối, xu thế này sẽ không chỉ làm gia tăng tải trên mạng mà còn làm thay đổi cả mạng lưới.

Từ những dự báo trên, ông John McCool cho biết Cisco sẽ tập trung vào các lĩnh vực công nghệ chính như ảo hóa, trung tâm dữ liệu, mạng, video và các giải pháp cộng tác. Cisco cũng sẽ tập trung đầu tư vào các ứng dụng mới, nâng cao năng lực mạng, hỗ trợ các ứng dụng mới và tăng cường sáng tạo trong các giải pháp lõi chuyển mạch và định tuyến. Cụ thể, Cisco cho biết sẽ đầu tư khoảng 85 tỷ USD cho lĩnh vực ảo hóa và trung tâm dữ liệu, 20 tỷ USD cho video và 34 tỷ USD cho cộng tác.

Theo Ictnews

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>