(+84) 463.28.7979

Cisco gây cú sốc lớn khi sa thải 11.500 nhân viên


Công ty Cisco Systems đang có kế hoạch cắt giảm 15% việc làm và bán lại một nhà máy nhằm thực hiện kế hoạch cắt giảm chi phí hàng năm 1 tỷ USD.

Ảnh mang tính minh họa. (Nguồn internet)

Việc cắt giảm nhân sự với số lượng lớn này đã được các nhà phân tích tài chính dự đoán từ trước. Hôm qua (18/7), công ty cho biết, họ sẽ sa thải 11.500 nhân viên.

Động thái này xảy ra sau khi CEO của Cisco – John Chambers cho biết hồi tháng 4 rằng, công ty đang mất phương hướng. Tính tới cuối quý trước, công ty có 73.408 nhân viên. Cisco sẽ chuyển 5.000 nhân viên tới nhà sản xuất theo hợp đồng – Foxconn, hãng này sẽ mua lại nhà máy của Cisco tại Juarez, Mexico. Trong khi đó, 6.500 người khác sẽ rời công ty, 2.100 người sẽ được nghỉ hưu sớm.

Ngoài việc Cisco gây sốc vào hôm qua, Borders Group, chuỗi cửa hàng bán sách lớn thứ 2 nước Mỹ cũng hủy bỏ kế hoạch đấu giá phá sản và cho biết sẽ đóng cửa. Gần 11.000 người Mỹ nữa sẽ mất việc làm.

Hồi tháng 5, Cisco cho biết, họ sẽ tổ chức lại công ty, vốn đang mất dần thị phần trong việc kinh doanh thiết bị mạng. Nhà phân tích Burkett cho biết, Cisco đang tái tập trung vào việc kinh doanh chính của họ như trung tâm dữ liệu, chuyển mạch và định tuyến.

Cisco dự kiến phải trả khoảng 750 triệu USD chi phí trong quý 4 của năm tài chính 2011, gồm 500 triệu USD dành cho chương trình nghỉ hưu sớm của các nhân viên.

Khoảng 15% Giám đốc điều hành Cisco từ cấp Phó chủ tịch và cao hơn sẽ bị mất việc làm. Cisco sẽ thông báo việc sa thải này cho các nhân viên ở Mỹ và Canada, những người bị mất việc làm trong tuần đầu tiên của tháng 8. Việc sa thải ở các quốc gia khác sẽ diễn ra sau đó và tuân thủ theo luật pháp và những quy định tại nước sở tại, Cisco cho biết.

Theo Vnmedia

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>