(+84) 463.28.7979

Cisco giới thiệu router Wifi 802.11ac Linksys EA6500, triển khai nền tảng Cloud Connect


Cisco hôm nay chính thức giới thiệu mẫu router Wifi đầu tiên của mình tương thích với chuẩn802.11ac: Linksys EA6500. Thiết bị này có thể hoạt động ở hai băng tần cùng lúc với tốc độ tối đa là 450Mbps cho băng tần 2,4GHz (Wifi n) và 1,3Gbps cho băng tần 5GHz (Wifi ac). EA6500 được Cisco trang bị đến 6 ăng-ten gắn trong bố trí theo mảng 3D để có được phạm vi phủ sóng rộng, ngay cả khi người dùng gắn EA6500 lên tường hoặc đặt thiết bị ở trên bàn. Hai cổng USB phía sau cho phép chia sẻ máy in và ổ lưu trữ trong mang nội bộ. Linksys EA6500 sẽ được bán ra trong tháng 8 với giá 219,99 USD.

Linksys EA6500 sẽ tham gia vào gia đình “Smart Wifi Router” của Cisco và tận dụng được nền tảng đám mây Cisco Cloud Connect mà công ty ra mắt hồi tháng Tư vừa qua. Sau khi đã thiết lập cho mình một tài khoản, người dùng có thể quản lí mạng không dây từ xa thông qua bất kì máy tính hoặc điện thoại Android/iOS nào. Router này còn được trang bị công nghệ SimpleTap để chúng ta có thể dễ dàng kết nối các thiết bị vào mạng Wifi thông qua giao tiếp NFC hoặc một ứng dụng trên smartphone.

Cisco cho biết điểm nổi bật thật sự của Cloud Connect nằm ở khả năng phát triển ứng dụng bởi các bên thứ ba. Cisco cho biết lập trình viên có thể tạo ra các phần mềm để người dùng tương tác với những thiết bị được kết nối vào mạng Wifi. Hiện đã có 6 phần mềm dạng này dành cho Android và iOS xuất hiện trên trang web của Cisco (ví dụ: phần mềm Gemini IP Camera Viewer cho phép bạn kiểm tra các camera được kết nối vào Internet). Cisco cũng đã triển khai cộng đồng phát triển Linksys Developer Community với mong muốn thúc đẩy việc phát triển ứng dụng cho Cloud Connect.

Cấu hình của router Wifi Linksys EA6500:

  • Chuẩn Wifi: 802.11 a/b/g/n/ac
  • Tốc độ tối đa: 450Mbps (2,4GHz) + 1,3Gbps (5GHz)
  • Hỗ trợ công nghệ SpeedBoost giúp tăng độ mạnh của tín hiệu
  • Có 4 cổng Ethernet, 2 cổng USB
  • Hỗ trợ DLNA, Quality-of-Service, IPv6
  • Tích hợp với nền tảng Cisco Cloud Connect và công nghệ SimpleTap
Hình ảnh router Linksys EA6500
Ảnh về ứng dụng Cloud Connect
Video giới thiệu Cloud Connect
Theo Cisco (1)(2)The VergeMashable

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>