(+84) 463.28.7979

ClockworkMod Tether, chia sẻ mạng của Android cho PC không cần root


Nếu bạn đi tới một nơi nào đó không có sóng Wifi và bạn đang muốn truy cập vào mạng gấp thì phải làm thế nào? Nhiều người sẽ nghĩ ngay đến việc dùng chiếc điện thoại của mình và tether (dùng mạng di động, Wifi do điện thoại bắt được rồi chia sẻ nó cho máy tính). Đối với những chiếc điện thoại Android thì việc tether đôi khi phức tạp vì nó đòi hỏi phải có quyền root, đôi khi cần có driver đặc biệt và phải tìm kiếm trên mạng rất lâu. Với công cụ ClockworkMod Tether của tác giả Koushik Dutta thì việc này trở nên cực kì đơn giản vì phần mềm cho phép ta tether thông qua USB không cần root và cũng không cần phải đăng kí gói cước hay dịch vụ đặc biệt gì với nhà mạng cả. ClockworkMod Tether tương thích với cả ba hệ điều hành Windows, Mac và Linux. Các bạn hãy kiểm tra trang Google+ của tác giả để có được bản cập nhật phần mềm mới nhất cũng như tính năng tether qua Bluetooth mà anh này hứa hẹn sẽ có trong tương lai gần.

Tether

Các bước để sử dụng ClockworkMod Tether lần đầu tiên:

  1. Tải về và cài đặt tập tin Tether.apk trên điện thoại.
  2. Tải về và chạy ứng dụng ClockworkMod Tether cho Windows, Mac, Linux. Nếu bạn dùng Windows, sẽ được hỏi về việc cài đặt driver cho thiết bị di động. Các hãng được hỗ trợ gồm có HTC, Samsung, Motorola, LG, ZTE.
  3. Đảm bảo rằng bạn có kết nối 3G hay Wifi trên điện thoại Android của mình
  4. Khởi chạy ứng dụng tether trên máy Android, nhấn vào biểu tượng USB ngay chính giữa màn hình để kích hoạt Android Debugging Mode.
  5. Kết nối điện thoại với máy tính thông qua cáp USB, nhấn vào biểu tượng USB để bắt đầu tether.
  6. Ở ứng dụng trên máy tính, nhấn nút Start ở giao diện chính, chờ đến khi biểu tượng USB đổi sang màu xanh lá cây là sử dụng được.

Về sau, bạn chỉ cần chạy ứng dụng trên Android, chạy ứng dụng trên máy tính, cắm cáp USB và nhấn Start là xong.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *