(+84) 463.28.7979

CloudOn mang Office lên tablet Android, tích hợp thêm Google Drive


CloudOn, ứng dụng cho phép người dùng iPad kết nối với phiên bản công nghệ đám mây củaMicrosoft Office, đã phát hành version tối ưu cho máy tính bảng chạy Android 3.1 trở lên. Cũng như ở iOS, CloudOn trên Android cho phép bạn kết nối, chỉnh sửa, và đồng bộ dữ liệu của mình với Dropbox, Box.net và trong phiên bản mới này hỗ trợ thêm cả Google Drive, dịch vụ lưu trữ dữ liệu trực tuyến của Google vừa ra mắt không lâu.

cloudon_android_office

Về giao diện và tính năng, CloudOn trên Android cơ bản không khác gì so với trên iOS. Cụ thể, ứng dụng cho phép chỉnh sửa trực tiếp tập tin Word, Excel và PowerPoint ngay trên máy tính bảng với giao diện Ribbon và các tính năng gần giống như Microsoft Office. Bên cạnh đó, CloudOn còn có một trình xem tập tin File Viewer hiển thị được gần như bất kỳ loại file nào từ ảnh Raw Photoshop cho đến PDF, JPG,GIF, PNG.. Thêm vào đó, người dùng còn có thể chia sẻ file qua email ngay từ bên trong ứng dụng mà không cần phải thoát ra ngoài.

Lẽ dĩ nhiên, giao diện Office nguyên bản không được tối ưu cho máy tính bảng và đôi lúc trong khi sử dụng CloudOn bạn sẽ thấy không hài lòng với trải nghiệm của mình. Bù lại, các format, bảng biểu, định dạng file rồi cho đến các tính năng quen thuộc vẫn được giữ nguyên không thay đổi. Nếu quan tâm, bạn có thể tải về miễn phí tại địa chỉ này trên Google Play Store, ứng dụng tương thích với hệ điều hành Google Android 3.1 trở lên.

Nguồn: TheVergeGoogle Play

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>