(+84) 463.28.7979

CNET: AT&T và Verizon đang thử nghiệm Nokia Lumia trên băng tần 4G


Theo thông tin từ CNET thì 2 nhà mạng lớn nhất của Mỹ là AT&T và Verizon đang thử nghiệm phiên bản hỗ trợ mạng 4G (LTE) của chiếc smartphone Nokia Lumia 800. Đây cũng có thể là chiếc Lumia 900 mà Tinh Tế đã đưa tin và theo đó, Lumia 900 sẽ có thiết kế tương tự Lumia 800, chỉ khác là nó được bổ sung thêm mạng 4G và màn hình 4.3″.

CNET cho rằng việc thiếu hỗ trợ LTE của thiết bị được xem là một “vấn đề nghiêm trọng” đối với các nhà mạng Mỹ trước tình hình các nhà mạng đang tập trung vào thiết bị 4G và dịch vụ. Trong khi đó, Windows Phone thực chất vẫn chưa chính thức hỗ trợ LTE và kết quả là tất cả các nhà sản xuất sử dụng nền tảng này bao gồm cả Nokia đang đối mặt với một thử thách là làm sao để thiết bị được nhà mạng phê chuẩn. Tuy nhiên, Nokia đang thử nghiệm Lumia 800 với mạng 4G LTE và qua động thái này, chúng ta có thể thấy gã khổng lồ Phần Lan “sốt sắng” như thế nào trong nổ lực tìm đường trở lại thị trường đã mất.

Việc hỗ trợ mạng 4G dự đoán sẽ được bổ sung trong bản cập nhật Windows Phone Tango dự kiến ra mắt vào quý 1 năm tới và rất có khả năng Lumia 800 4G hay Lumia 900 cùng nhiều thiết bị mới của Nokia sẽ xuất hiện trên kệ hàng của cả 2 nhà mạng này với phiên bản Tango cài sẵn.

Một thông tin cập nhật thú vị khác là mới đây, trang geektechblog đã cho đăng tải một bài viết liên quan đến Lumia 900. Các blogger cho biết họ đã có cơ hội “trên tay” sản phẩm này và mô tả sơ lược về thiết bị. Thông tin rò rỉ về Lumia 900 một lần nữa được xác nhận, máy có màn hình 4.3″ AMOLED thật sự và sử dụng chip xử lý 1.4 GHz. Kích thước của thiết bị dĩ nhiên là to hơn so với Lumia 800 nhưng phong cách thiết kế được giữ nguyên với vỏ và các nút bấm. Điểm khác biệt duy nhất về thiết kế là khe cắm micro SIM được làm giống iPhone và cổng USB không có nắp đậy. Thêm vào đó, trên nguyên mẫu hoàn chỉnh, vỏ máy cũng được làm bóng tay vì nhám như Lumia 800 hiện nay. Vẫn chưa có thông tin về thời điểm phát hành tuy nhiên, blogger của geektechblog cũng đã có cơ hội xem qua phiên bản Windows Phone Tango bởi nó được cài sẵn trên máy và người này cũng xác nhận giao tiếp tầm ngắn NFC sẽ được bổ sung trên bản cập nhật Apollo.

Mặc cho những luồng thông tin về khả năng 2 nhà mạng Mỹ phát hành Lumia 800 hỗ trợ 4G, người phát ngôn của AT&T – Mark Siegel, Verizon – Brenda Raney và nhà phát ngôn của Nokia – Keith Nowak vẫn từ chối bình luận. Thế nhưng, trước sự trở lại của Nokia với nhà mạng T-Mobile cùng sản phẩm Lumia 710 thì có lẽ AT&T và Verizon sẽ không phải là ngoại lệ và việc Nokia bán ra dòng sản phẩm Lumia trên băng tầng của 2 nhà mạng này chỉ còn là vấn đề thời gian.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *