(+84) 463.28.7979

CNTT Việt Nam hấp dẫn đầu tư


Theo Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Lê Doãn Hợp, phong trào thi đua yêu nước thời gian qua, nhất là giai đoạn 2006-2010 đem lại những kết quả tích cực trong lĩnh vực BCVT, CNTT. Đặc biệt, CNTT đã có bước chuyển biến, thu hút được nhiều Tập đoàn, doanh nghiệp lớn trên thế giới đến hợp tác và đầu tư vào Việt Nam.

Phát biểu khai mạc Đại hội thi đua yêu nước Bộ Thông tin và Truyền thông giai đoạn 2006-2010 diễn ra hôm qua, 15/8, Bộ trưởng Lễ Doãn Hợp cho biết, các phong trào thi đua yêu nước của Bộ đã được tổ chức, triển khai sâu rộng, liên tục ở tất cả các đơn vị và trên mọi lĩnh vực công tác. Các phong trào thi đua yêu nước đã mang lại những hiệu quả thiết thực, góp phần vào thành tựu to lớn của ngành Thông tin và Truyền thông trong 5 năm qua.

Việt Nam đã có một hệ thống cơ sở hạ tầng thông tin quốc gia với công nghệ hiện đại; mạng lưới bưu chính, viễn thong và CNTT vừa cạnh tranh vừa hợp tác, đưa đến cho mọi công dân được thụ hưởng các sản phẩm với giá dịch vụ ngày càng rẻ, chất lượng cao.

CNTT đã có bước chuyển biến và phát triển mạnh mẽ, thu hút được nhiều Tập đoàn, doanh nghiệp lớn trên thế giới đến hợp tác và đầu tư vào Việt Nam. Tổng doanh thu ngành công nghiệp CNTT có tốc độ tăng trưởng hàng năm đạt trên 20%, ứng dụng CNTT trong các cơ quan nhà nước và trong đời sống xã hội đã được đẩy mạnh, bước đầu đạt kết quả tốt.

Theo báo cáo thi đua đọc tại Đại hội, tính đến 30/6/2010, mạng lưới dịch vụ bưu chính toàn quốc có 18.728 điểm, bán kính phục vụ bình quân dưới 2,43km với 8.027 điểm Bưu điện Văn hoá xã góp phần tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đến nhân dân ở mọi vùng, miền.

Mạng viễn thông, Internet tiếp tục phát triển nhanh, doanh thu tăng trên 50%/năm. Tổng số thuê bao trên toàn mạng hiện có 130,4 triệu máy, đạt mật độ 152máy/100 dân. Toàn quốc có gần 25 triệu người sử dụng Internet, đạt tỷ lệ gần 30% dân số…

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân thừa uỷ quyền lãnh đạo Đảng, Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động cho các cá nhân có thành tích xuất sắc của ngành Thông tin và Truyền thông. Ảnh: CTV.

Phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2006-2010, đã có 3 tập thể, 1 cá nhân được phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động thời kì đổi mới; 91 lượt tập thể được tặng Cờ thi đua của Chính phủ về thành tích dẫn đầu phong trào thi đua hàng năm; 1 tập thể được tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng Nhì, 2 tập thể được tặng Huân chương Lao động hạng Nhất, 3 tập thể được nhận Huân chương Lao động hạng Nhì; 84 cá nhân được phong tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua toàn quốc; 1 cá nhân được tặng Huân chương Lao động hạng Nhất, 9 cá nhân được tặng Huân chương Lao động hạng Nhì…

Đến dự và phát biểu tại Đại hội, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân đã nhắc nhở đại biểu rằng cơ hội, thách thức và triển vọng thành công đối với ngành lớn hơn bao giờ hết trong giai đoạn này. Với kinh nghiệm trong 10 năm qua, cùng với cơ sở hạ tầng, chính sách đào tạo đã đạt được, Phó Thủ tướng tin tưởng nhất định trong 5, 10 năm tới đất nước ta sẽ trở thành một nước mạnh về CNTT và truyền thông.

Theo Vnmedia

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>