(+84) 463.28.7979

Có thể tin vào Windows 7?


Hôm nay (22/10), hệ điều hành mới Windows 7 của Microsoft sẽ chính thức được công bố trên toàn câu. Hãng sản xuất cho biết đây là hệ điều hành Windows tốt nhất từ trước tới nay.

win7-QA

Ảnh minh hoạ

Thậm chí, hơn cả Windows 7 còn được đánh giá tốt hơn cả Vista mà trước đây Microsoft đã quảng cáo Vista sẽ có mặt trong mọi máy tính trên hành tinh này.

Vào trước thời điểm công bố Vista, các chuyên gia trong làng công nghệ như cựu Tổng Biên tập tạp chí Pcworld, Harry McCracken cũng đã “tiên đoán” sự phát triển “rực rỡ” của Vista. Các chuyên gia đã cho rằng Vista là hệ điều hành Windows tốt nhất, tốt hơn Windows XP.

Nhưng thực tế cho thấy không phải lúc nào những dự tính của các chuyên gia cũng đúng. Theo Betanews.com, nền tảng hệ điều hành Windows XP hiện đang có mặt trên khoảng 80% lượng máy tính để bàn trên toàn thế giới và gần như toàn bộ thị trường netbook. Vậy đâu là thị trường cho Vista làm “bá chủ” như “tiên đoán” của các chuyên gia công nghệ vào thời điểm hệ điều hành này ra mắt?

Mặc dù vậy những nhận định của các chuyên gia về Vista cũng “không hề sai” bởi vào thời điểm Vista ra mắt thì đây thực sự là hệ điều hành mới tốt hơn Windows XP bởi nó có tính bảo mật cao hơn, giao diện dùng hấp dẫn hơn và quan trọng là nó cũng dễ dàng làm quen và sử dụng thân thiện hơn các hệ điều hành trước đây. Vì vậy không có lý do gì để các chuyên gia đánh giá người dùng sẽ không hưởng ứng nó.

Tuy nhiên khi thực sự vào “trận chiến”, Vista lại lộ ra những khuyết điểm khiến hệ điều hành này khó có thể “đánh bại” Windows XP như quá trình copy các file bất tiện, để cài đặt Vista thì máy tính đòi hỏi có cấu hình phần cứng cao hơn hay sự dễ nhầm lẫn của người dùng giữa các phiên bản Vista cho các loại đối tượng khách hàng khác nhau.

Thêm vào đó, khi chiếc máy in cũ của bạn không tương thích với phần mềm mới của máy tính nên không hoạt động thì nó là lỗi của các nhà sản xuất đĩa cài đặt cho máy in chứ không phải là lỗi của Microsoft. Và bạn cũng không thể đổ lỗi cho Vista của Microsoft khi chúng không hoạt động trên các netbook có cấu hình thấp giá rẻ bởi vào thời điểm đó định nghĩa netbook chưa được thiết lập khi Microsoft “sáng tác” Vista.

Lần này, với Windows 7, liệu các nhận định của các chuyên gia công nghệ về sự “thống trị” của Windows 7 trên các PC vào năm 2011 có thành hiện thực hay không và những “quảng cáo” về hệ điều hành Windows tốt nhất từ trước tới nay, tốt hơn cả Vista, có nhận được sự ủng hộ của thị trường hay không chúng ta cùng chờ đợi và lắng nghe.

Theo Ictnews/Techradar

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>