(+84) 463.28.7979

Có thể Toshiba sẽ không sản xuất màn hình LCD nữa


Một trong những điều hành viên cao cấp của tập đoàn Toshiba là ông Fumio Muraoka cho biết họ đang cân nhắc nhiều lựa chọn, bao gồm cả việc rút khỏi thị trường sản xuất màn hình LCD để thoát khỏi tình hình khó khăn hiện tại.

Đây là hậu quả của việc giá màn hình LCD liên tục tụt giảm, nhu cầu của người dùng cũng không còn cao như trước kia và sự cạnh tranh ngày càng lớn hơn từ các hãng khác.

Toshiba LCD

Công ty con chuyên sản xuất màn hình Toshiba Mobile Display Co. Ltd vừa công bố một khoảng lỗ lên tới 19,1 tỷ Yên Nhật, tuơng đương với 211 triệu đô la Mỹ chỉ trong 9 tháng từ tháng 4 đến 12 năm 2009. Được biết trong cùng khoảng thời gian ở 2 năm trước đó, họ cũng lần lượt lỗ 16,2 triệu Yên (179 triệu đô) và 10 tỷ Yên (110,7 triệu đô). Chỉ còn 1 quý nữa là kết thúc năm tài chính hiện tại của Toshiba nhưng tình hình vẫn chưa có vẻ tiến triển

Trước đây, công ty này vốn là thành quả của sự hợp tác giữa Toshiba và Panasonic. Tuy vậy, Toshiba đã mua lại 40% số cố phiếu của liên doanh và đổi tên công ty thành Toshiba Mobile Display Co. Ltd vào tháng 3 năm 2009. Sau khi có tin doanh thu dự kiến của tập đoàn giảm từ 6,8 ngàn tỷ Yên xuống còn 6,4 ngàn tỷ Yên trong năm tài chính 2009 (khoảng 5,9%) thì ngay lập tức, giá trị cổ phiếu của Toshiba đã giảm 6% tại thị trường chứng khoán Tokyo.

Theo TT/Electronista

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *