(+84) 463.28.7979

comScore: Android và iOS tiếp tục “nuốt” BlackBerry


Hãng nghiên cứu thị trường comScore vừa công bố kết quả bản khảo sát mới nhất của họ, qua đó chỉ ra rằng nền tảng Android của Google và iOS của Apple tiếp tục “thăng hoa” tại thị trường Mỹ trong những tháng vừa qua, trong khi BlackBerry và Windows Phone dần mất thị phần.

Blackberry

Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

comScore nói rằng, trong giai đoạn 3 tháng từ tháng Chín đến tháng 11 smartphone chạy Google Android đã đạt thị phần 46,9%, tăng 3,1 điểm từ mức 43,8% của 3 tháng trước đó.

Còn nền tảng iOS của Apple cũng lên được 1 điểm trong giai đoạn nói trên, đạt thị phần 28,7%, trong khi BlackBerry để tụt tới 3 điểm, xuống mức 16,6%.

Trong khi đó, Windows Phone của Microsoft để “rơi” nửa điểm, và chấp nhận mức thị phần ít ỏi 5,2%.

Xét về góc độ nhà sản xuất điện thoại di động hàng đầu, Samsung tiếp tục là hãng quán quân, với lượng thị phần 25,6%.

Trong khi đó, Apple đã có bước tiến vượt bậc, với mức tăng trưởng lớn nhất trong tất cả các hãng, đạt 1,4 điểm lên thị phần 11,2%.

Tuy vậy, “Quả táo” vẫn đang đứng ở vị trí số 4 trong danh sách những hãng điện thoại di động hàng đầu của comScore (do thống kê tính cả mobile thường và smartphone, trong khi Apple chỉ cung cấp smartphone trên thị trường)./.

Theo Vietnam +

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>