(+84) 463.28.7979

comScore: Samsung dẫn đầu thị trường Mỹ, Apple có tốc độ phát triển cao nhất


Theo kết quả một nghiên cứu mới nhất của comScore, Samsung là hãng sản xuất điện thoại di độnglớn nhất tại thị trường Mỹ, tính đến hết quý 2 năm 2012. Tính đến hết tháng 6, Samsung nắm giữ 25,6% thị phần điện thoại di động, trong khi đó vị trí thứ 2 thuộc về LG với 18,8%. Apple có 15,4% thị trường, hai vị trí cuối cùng trong tốp 5 thuộc về Motorola (11,7%) và HTC (6,4%). Trong số 5 nhà sản xuất thì chỉ có Apple và HTC đạt mức tăng trưởng dương so với quý trước, cụ thể Apple tăng 1,4% và HTC tăng 0,4%. Ba tên tuổi còn lại chấp nhận giảm thị phần, với Motorola mất nhiều nhất (-1,1%), LG (-0,5%) và Samsung (0,4%).

ComScore

comScore cũng phân tích riêng thị trường điện thoại thông minh tại Mỹ, dựa trên thị phần các hệ điều hành phổ biến. Đứng đầu, như thường lệ, vẫn là nền tảng Android của Google với 51,6%, theo sau là iOS của Apple (32,4%). Đây cũng là 2 hệ điều hành có mức tăng trưởng dương trong quý (iOS là 1,7% và Android là 0,6%), trong khi đó BlackBerry OS, Windows Phone và Symbian đều phải nhận những con số âm về tăng trưởng. Nặng nhất là sản phẩm của RIM, giảm 1,6% so với quý trước, Symbian giảm 0,5% còn Windows Phone giảm rất nhẹ với chỉ 0,1%.

Nghiên cứu của comScore dựa trên số liệu của 30.000 người dùng điện thoại di động tại Mỹ. comScore cũng đưa ra một số thông tin thú vị về xu hướng sử dụng điện thoại di động của người dùng, cụ thể là tỉ lệ tải ứng dụng và nghe nhạc đang tăng lên, trong khi nhắn tin vẫn là tác vụ phổ biến nhất trên điện thoại di động.

Nguồn: SlashGear

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>