(+84) 463.28.7979

Công nghệ kết nối các hành tinh


Các nhà khoa học của NASA và đại học Ohio (Mỹ) cho biết họ đang phát triển một hệ thống mạng liên kết giữa các hành tinh mang tên Interplanetary Network.

connect-world

Mặc dù Internet cho phép người dùng trên toàn trái đất kết nối với nhau nhưng hệ thống mạng này lại không thể hỗ trợ các nhà thám hiểm vũ trụ và các vệ tinh sử dụng để liên lạc với nhau bởi các tần số bị nhiễu.

Các nhà khoa học này đã làm việc trong phòng thí nghiệm ở Pasadena (Mỹ) và trung tâm nghiên cứu Glenn ở Cleveland được 3 năm để phát triển nên hệ thống mạng liên kết giữa hành tinh này.

Interplanetary Network sẽ hoạt động trên phần mềm đặc biệt mang tên Delay Tolerant Networking (DTN).

“DTN thực sự giống như một hệ thống email hơn là web”, Hans Kruse, giáo sư nghiên cứu hệ thống mạng liên kết này của trường đại học Ohio cho biết. Phần mềm được thiết kế để có thể tự động chuyển thông tin đến các tàu vũ trụ. Hiện phần mềm đặc biệt này đang được chạy thử nghiệm trên các trạm vũ trụ quốc tế.

Theo các nhà khoa học, toàn bộ dự án xây dựng hệ thống mạng kết nối này kỳ vọng sẽ hoàn thành với cuối năm sau.

Theo Ictnews/Upi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>