(+84) 463.28.7979

Công nghệ mô phỏng khuôn mặt tức thời thông qua webcam


Nhóm nghiên cứu đến từ đại học Keio Nhật Bản với sự hướng dẫn của Phó Giáo sư Yasue Mitsukura vừa qua đã giới thiệu một phương thức đơn giản để theo dõi, ghi nhận những thay đổi trên gương mặt con người và mô phỏng nó trên máy tính thông qua nhân vật ảo. Hệ thống này đặc biệt ở chỗ nó có tốc độ xử lý khá nhanh, đạt độ chính xác cao trong khi chỉ sử dụng các thành phần đơn giản như webcam và một máy tính xách tay thông thường.

Phần mềm ghi nhận và sử lý các thông tin theo thời gian thực, nó theo dõi các điểm đặc trưng của khuôn mặt bao gồm mắt, mũi và miệng với độ chính xác cao. Bạn có thể thấy trong video các điểm màu trắng là điểm được theo dõi và đường màu đỏ là đường di chuyển. Nhờ vào các dữ liệu này mà nhân vật ảo có thể mô phỏng khá giống, khẩu hình của mắt, của miệng, những cái lắc đầu. Với việc chỉ sử dụng các thành phần đơn giản, giải pháp này sẽ sớm được áp dụng trong thực tế, hãy tưởng tượng sau này mỗi khi chơi games nhập vai online thì nhân vật của bạn sẽ có sắc thái biểu cảm giống như bạn, điều này thật tuyệt.

Nguồn: Diginfo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>