(+84) 463.28.7979

Công ty phát triển ứng dụng chỉnh sửa ảnh GhostBird được Yahoo mua lại, sẽ về làm việc ở mảng Flickr


Yahoo mới đây đã mua lại GhostBird, một công ty chuyên làm ứng dụng chỉnh sửa ảnh dành cho iOS. Hãng này nổi tiếng với phần mềm KitCam và PhotoForge2, trong đó PhotoForge2 là một công cụ rất mạnh mẽ khi hỗ trợ biên tập ảnh theo lớp, theo mặt nạ và chỉnh sáng theo đường cong (gần giống với Photoshop). Nhóm lập trình viên nói trên cho biết họ rất hứng thú khi có cơ hội “mang công nghệ và tham vọng” của mình vào Flickr, còn Yahoo thì nói rằng “hãy chuẩn bị để xem ảnh trên thiết bị động ở một tầm cao mới”. Mặc dù công việc của nhóm GhostBird tại Yahoo không được tiết lộ nhưng nhiều khả năng họ sẽ phát triển công cụ chỉnh sửa ảnh nâng cao cho ứng dụng Flickr trên các thiết bị di động, cũng không loại trừ nó sẽ xuất hiện trên cả bản nền web. Số tiền Yahoo chi ra để có được GhostBird không được công bố.

PhotoForge2

Giao diện của phần mềm PhotoForge2 do GhostBird phát triển

Về phần KitCam và PhotoForge2, người dùng đã cài hai app vào máy vẫn có thể tiếp tục sử dụng bình thường, tuy nhiên chúng sẽ không được tiếp tục phát triển trong tương lai. Chúng cũng đã bị gỡ khỏi kho App Store để GhostBird có thể tập trung làm việc với Flickr.

Trong những tháng gần đây, Yahoo đã có nhiều bước đi giúp cải thiện trải nghiệm sử dụng dịch vụ Flicrk, điển hình như việc hãng làm mới giao diện cho dịch vụ này, cung cấp dung lượng lưu trữ 1TB miễn phí cho mọi người dùng, cập nhật app trên Android.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>