(+84) 463.28.7979

Công ty vô danh ở Trung Quốc đòi quyền sở hữu Siri


Sau khi vừa phải chi ra 60 triệu USD để dàn xếp màn tranh chấp thương hiệu iPad tại Trung Quốc trong vụ việc mà Apple mô tả là “ăn cướp trắng trợn,” thì hãng này lại tiếp tục phải đối mặt với đơn kiện bằng sáng chế mới cũng xuất phát từ đất nước Đông Á.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

Theo giới truyền thông, một công ty không có tên tuổi ở Trung Quốc là Shanghai Zhi Zhen Internet Technology đã tuyên bố rằng họ mới là nhà phát minh “chính gốc” của dịch vụ phụ tá ảo Siri hồi năm 2004, do vậy Zhi Zhen quyết định đâm đơn kiện Apple để…đòi bồi thường.

Phát ngôn viên của Zhi Zhen nói rằng họ đang nắm giữ bằng sáng chế liên quan tới công nghệ “người phụ tá cá nhân kỹ thuật số” có tên gọi là Xiao i Robot, và ứng dụng này là tương tự như Siri.

Hiện phía Apple chưa có phản ứng nào trước động thái “ăn vạ” nói trên.

Trong khi đó, giới phân tích cho rằng động cơ chính của Zhi Zhen chỉ là “vòi” tiền của nhà sản xuất iPhone và iPad, sau khi đã chứng kiến “đồng hương” Proview vớ bẫm như thế nào với món tiền 60 triệu kiếm được./.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>