(+84) 463.28.7979

Coolpix P7000, một quyết tâm của Nikon trong dòng máy ảnh PnS


Dường như thị trường máy ảnh Point&Shoot chuyên nghiệp không chỉ là sân chơi của các đối thủ mạnh như Canon, Panasonic, những nhà sản xuất như Samsung hay Nikon cũng đều đưa ra những dòng sản phẩm mới để cạnh tranh. Đó cũng chính là lý do để Nikon đưa ra phiên bản Coolpix P7000 nhằm khẳng định vị thế của một nhà sản xuất có tiếng trong việc chế tạo những mẫu máy ảnh DSLR chuyên nghiệp.

Việc các máy DSLR giảm giá thành cũng là lúc các máy ảnh compact cần phải nâng cao hơn nữa chất lượng hình ảnh. Canon, Panasonic đã thực sự thuyết phục bởi những dòng sản phẩm như PowerShot G10, G11, hay Panasonic với Lumix LX-3, LX-5, một khía cạnh khác là Sony đã ngừng thuộc chơi với sản phẩm compact DSC-V3 từ năm 2004, trong khi Samsung đầy tham vọng với EX1. Nikon mặc dù rất nỗ lực trong dòng sản phẩm máy ảnh compact, nhưng những ấn tượng của họ vẫn ở đâu đó, chưa thực sự thuyết phục.

Cũng giống như PowerShot G11, Nikon Coolpix P7000 là một chiếc máy ảnh mang phong cách cổ điển, hầm hố, chắc chắn sẽ làm hài lòng các nhiếp ảnh gia nghiệp dư cho một chiếc máy ảnh PnS cao cấp. Hãy kỳ vọng về những gì mà Nikon sẽ mang lại, chắc chắn Nikon sẽ lấy lại được danh tiếng của mình đã có từ thời những mẫu máy ảnh Coolpix sê-ri đầu tiên.

Nikon P7000 có được những gì mà người dùng PnS mong muốn. Một thiết kế cổ điển, khỏe khắn, sở hữu nhiều các phím bấm rất thích hợp cho việc chỉnh tay. Một đèn flash gọn gàng dạng pop-up, kính ngắm quang, ống kính đường kính lớn với zoom quang học 7X (tiêu cự 28-200mm) cũng thừa sức thuyết phục giới chụp ảnh du lịch, một chân đèn flash hỗ trợ i-TTL tương thích hoàn toàn với dòng đèn flash SB series của DSLR. Nikon trang bị cho P7000 đến 2 bánh xe điều chỉnh ở phía sau, việc chụp ảnh manual sẽ trở nên dễ dàng và tiện dụng hơn. Những điểm khá thú vị có thể thấy trong các bánh xe chọn chức năng của P7000. Một bánh xe bên trái chân đèn flash dành cho việc tùy chỉnh ISO, chất lượng ảnh chụp, bracketing, cân bằng trắng…, một bánh xe đa chức năng dành cho việc chọn các tính năng P, S, A, M, SCN… bánh xe chọn mức phơi sáng đến 3 EV

Coolpix P7000 sở hữu một cảm biến CCD kích thước 1/1.7 inch độ phân giải 10 Megapixel (tương tự như Canon G11), bộ xử lý EXPEED C2, hỗ trợ tính năng quay video độ phân giải HD 720p (thay vì chỉ hỗ trợ VGA như G11). Dải nhạy sáng ISO từ 100-3200, hỗ trợ ảnh RAW dạng NRW (không phải là dạng NEF như DSLR). Máy tích hợp LCD 3 inch độ phân giải 921,000 điểm ảnh, hỗ trợ đường chân trời ảo Virutal horizon. Máy hỗ trợ lấy nét điểm, vùng, nhận diện khuôn mặt, nắm bắt chuyển động.

Giá dự kiến cho Nikon Coolpix P7000 vào khoảng 500 USD.

Nguồn: Nikon, dpreview

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *