(+84) 463.28.7979

Cortana trên Windows 9 Threshold sẽ hoạt động dưới dạng ứng dụng, tính năng tương tự trên WP


Windows 9 Threshold hứa hẹn sẽ được Microsoft bổ sung nhiều tính năng mới trong đó đáng chú ý là cô trợ lý ảo Cortana. Các lãnh đạo cao cấp của Microsoft như Marcus Ash – quản lý chương trình Windows Phone và Rob Chambers – quản lý nhóm ứng dụng và dịch vụ cũng đã tiết lộ rằng Cortana sẽ vươn ra ngoài nền tảng WP và Microsoft cũng đang tuyển nhân viên làm việc cho mảng này. Tuy nhiên, một câu hỏi được đặt ra là Cortana sẽ hoạt động như thế nào trên máy tính?

2560206_Cortana

Trang Neowin mới đây đã tiết lộ nhiều thông tin về cách thức hoạt động của Cortana trên Windows 9 Threshold. Theo đó hiệu năng của Cortana trên desktop đang được cải tiến và sẽ “thoát xác” Beta, hướng đến phiên bản Final khi hệ điều hành này được ra mắt. Trên Windows 9:

“Cortana là một ứng dụng, một ứng dụng đơn giản để kích hoạt trợ lý ảo và bạn có thể nhập câu hỏi hoặc hỏi bằng giọng nói để Cortana trả lời trong một cửa sổ nhỏ thay vì toàn màn hình như những gì bạn đang trải nghiệm trên WP.

Ứng dụng hiện tại trông khá giống phiên bản trên WP nhưng khi mở ra, Cortana sẽ nằm tại trung tâm, chiếm khoảng 25% diện tích màn hình. Đồng thời Cortana trên máy tính cũng giữ nguyên biểu tượng hình tròn và các chuyển động tương tự.”

Cortana được cho là sẽ tích hợp sâu vào Windows 9 tương tự Windows Phone hiện tại. Microsoft đang rất chăm chỉ cập nhật chức năng cho Cortana 2 lần mỗi tháng và điều này có nghĩa cho đến khi Windows 9 được phát hành, Cortana sẽ ổn định và “thông minh” hơn.

Nguồn: Neowin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *