(+84) 463.28.7979

CPU Intel Sandy Bridge cho máy bàn sẽ chỉ tiêu thị 45W – 65W điện


Nhờ vào việc ứng dụng qui trình Tick-Tock, trong từng thời kì Intel sẽ tung ra thị trường những dòng sản phẩm với tiêu chí ra sau sẽ tốt hơn ra trước. Sau kiến trúc Nehalem (ứng dụng cho BXL Core i5, i7), trong năm 2011 Intel sẽ giới thiệu dòng CPU 32nm mới sản xuất theo kiến trúc Sandy Bridge, có khả năng tiết kiệm điện đến 30% – 50% so với các sản phẩm cũ.

Intel_Sandy_Bridge

Hiện nay, BXL Core i5 cho máy để bàn có chỉ số tiêu thụ điện năng trong mức 73W – 87W, còn Core i7 lên đến 130W. Với Sandy Bridge, kiến trúc này có thể sản xuất ra các BXL bốn nhân (tên mã Yorkfield) có tích hợp chip đồ họa mà chỉ ăn 65W điện, tức bằng 50% so với Core i7 kiến trúc Nehalem. Tiết kiệm điện là một trong những tiêu chí đặc biệt và rất có ý nghĩa trong xây dựng máy tính chủ, bởi hệ thống sẽ tiêu tốn ít năng lượng hơn, đồng thời cũng mát hơn, ít tốn chi phí làm mát hơn.

Intel còn cho biết sẽ có vài dòng sản phẩm Yorkfield chỉ tiêu thụ 45W điện. Như vậy nếu CPU dành cho máy bàn chỉ tốn từ 45W – 65W điện, thì chúng ta có quyền hi vọng Intel sẽ xuất xưởng các sản phẩm dành cho MTXT tiêu thụ điện năng thật ấn tượng.

Theo TT/Fudzilla

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *