(+84) 463.28.7979

CPU Qualcomm Snapdragon S4 “Krait” được benchmark, có hiệu suất cao


Vi xử lí dòng Snapdragon S4 của Qualcomm đã được trang AnandTech đưa vào kiểm tra bằng phần mềm benchmark Linpack. SoC “Krait” MSM8960 hai nhân, xung nhịp 1,5GHz mà họ dùng để benchmark chạy trên một thiết bị dành cho lập trình viên đến từ Qualcomm có RAM 1GB, màn hình 4″ độ phân giải 1024 x 600 và hệ điều hành Android 4.0. Kết quả nhận được đó là “trải nghiệm mượt mà nhất mà chúng tôi (AnandTech) từng thấy trên nền Ice Cream Sandwich”. Điểm Linpack của vi xử lí này 218.197 khi chạy phép đo đa luồng, cao hơn nhiều so với một số vi xử lí và dòng máy mạnh mẽ hiện đang có mặt trên thị trường như Samsung Galaxy S II, Droid 4, Galaxy Nexus. Một vài phép đo khác về xử lí web, xử lí web đồ họa, chạy đơn luồng,… bạn đọc có thể xem thêm ở liên kết nguồn. Thiết bị dùng chip S4 được kì vọng sẽ ra mắt trong Quý 2 năm nay, và có thể ta sẽ thấy một số thiết bị dùng vi xử lí này tại triển lãm MWC sắp diễn ra.

Qualcomm

“Krait” là tên của thế hệ vi xử lí dùng kiến trúc ARMv7-A, nằm bên trong SoC MSM8960 và sẽ thay thế cho thế hệ trước là Snapdragon Scorpion. Krait được sản xuất trên dây chuyền công nghệ 28nm, có chip đồ họa Adreno 225 và một bộ phận xử lí băng tần mới của Qualcomm hỗ trợ hầu hết các kết nối không dây hiện có trên thị trường. Theo như AnandTech thì việc duyệt web bằng trình duyệt có sẵn của Android hay với Chrome đều rất mượt mà. Quả thật Krait rất đáng để chúng ta mong đợi. Ngoài phiên bản Krait có hai nhân ra thì Qualcomm cũng sẽ sản xuất một phiên bản Snapdragon S4 lõi tứ với những cải tiến về camera.

CPU Qualcomm Snapdragon S4 "Krait" được benchmark, có hiệu suất cao
Điểm Linpack cho phép đo xử lí đa luồng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>