(+84) 463.28.7979

Cuộc thi Nokia Sensing X Challenge muốn phát triển cảm biến sức khỏe với giải thưởng 2,25 triệu USD


Nokia và X Prize Foundation đang hợp tác cùng nhau để tổ chức một cuộc thi với giải thưởng 2,25 triệu USD cho việc phát triển các cảm biến sức khỏe. Cuộc thi có tên gọi Nokia Sensing X Challenge và mục tiêu chính của nó là khuyến khích việc nghiên cứu, phát triển các cảm biến đủ nhỏ để tích hợp vào thiết bị di động chứ không phải những thiết bị to và cồng kềnh như trong bệnh viện. Những cảm biến này sẽ được dùng để đo đạc các thông số về sức khỏe của người dùng. Ban tổ chức cuộc thi mong muốn hệ thống cảm biến đạt giải sẽ giúp đỡ những quốc gia đang phát triển được tiếp cận với các dịch vụ y tế tốt hơn với mức giá hợp lí hơn.

Nokia Sensing X Challenge

Nokia và X Prize Foundation hi vọng sẽ tìm ra được một giải pháp cơ động và dễ dùng để người tiêu dùng đầu cuối có thể tự kiểm soát sức khỏe của mình cũng như chuyển tải kết quả đo được cho bác sĩ theo thời gian thực. Để lãnh được giải, các thí sinh không chỉ phát triển cảm biến mà còn phải quan tâm đến việc áp dụng điện toán đám mây để thành lập một hệ thống chăm sóc sức khỏe trực tuyến giá rẻ. Ngoài ra, hệ thống này còn phải có các thuật toán tốt để chẩn đoán bệnh cho người dùng. Nếu muốn giành giải thưởng 2,55 triệu USD này, bạn có thể xem thêm yêu cầu ở liên kết nguồn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>