(+84) 463.28.7979

Cựu giám đốc công nghệ, chủ tịch mảng GPU của AMD quay về công ty sau 4 năm ở Apple


Đúng 4 năm trước, tháng 4/2009 thì Raja Koduri - giám đốc công nghệ ở AMD, chủ tịch mảng chip đồ họa và là chuyên gia thiết kế GPU ở ATI/AMD trước đây – đã nghỉ việc ở AMD để chuyển qua làm việc cho Apple, cũng cùng ở mảng đồ họa nhưng là dành cho các thiết bị di động iOS. Và cũng là cuối tháng 4/2013, bà Lisa Su, phó chủ tịch cấp cao của AMD vui mừng cho biết Raja Koduri đã đồng ý quay trở lại làm việc ở tập đoàn này, nơi mà ông từng cống hiến rất nhiều trước khi ra đi hồi năm 2009. Vẫn chưa rõ khi nào thì ông Koduri chính thức về làm việc lại cho AMD, chỉ biết là bà Lisa Su nói rằng “chúng tôi rất vui mừng vì điều này”.

Raja Koduri

Ông Raja Koduri thời còn ở ATi/AMD (bên phải)

Hồi tháng 8/2012, Jim Keller – giám đốc mảng CPU di động của Apple cũng đã nghỉ việc ở công ty này và về đầu quân cho AMD. Mới đây nhất là sự trở về của Raja Koduri, có thể thấy AMD đã có những bước đi thận trọng trong quá khứ và những dự định mới cho tương lai nên đã liên tục thu hút những lãnh đạo cấp cao về làm việc cho mình. Với Raja Koduri, vị này cho biết theo quan sát của mình thì ông thấy card đồ họa cao cấp có ít nhất là 15 năm nữa để tiến hóa, vì vậy vẫn không thể thiếu vai trò của AMD trong lĩnh vực này. Các trang nước ngoài thì gọi sự kiện này là “Ông vua đồ họa của AMD đã trở lại”.

amd
Tầm nhìn 15 năm nữa của GPU theo ước tính của ông Koduri

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>