(+84) 463.28.7979

Cựu nhân viên Nokia thành lập công ty riêng: hứa hẹn sẽ cho ra mắt nhiều điện thoại chạy Meego


Meego là hệ điều hành được sử dụng duy nhất trên Nokia N9, nó có một giao diện trực quan, đa nhiệm tốt, thân thiện với người sử dụng với các thao tác swipe đặc trưng. Tuy nhiên, Nokia đã chọn Windows Phone là HĐH tương lai trên các thiết bị của họ và điều đó tất yếu đã khiến cho Meego vô tình trở thành một HĐH chết. Mặc dù Nokia cam kết sẽ tiếp tục phát triển và hỗ trợ đối với người dùng N9, nhưng lời hứa đó có lẽ không còn đáng tin cậy nữa khi mới đây nhóm phát triển Meego đã chính thức rời khỏi Nokia. Công ty mẹ ngừng phát triển, đội ngũ hỗ trợ tan rã, Meego rất có thể sẽ cùng chung số phận như WebOS hiện giờ, dẫu vậy một số người lại không nghĩ thế. Hôm nay, một nhóm những cựu thành viên của Nokia và những người tâm huyết với Meego đã quyết định thành lập một công ty riêng có tên Jolla với mục đích chính là đưa ra thị trường nhiều thiết bị chạy Meego hơn.

Meego

Cụ thể trên trang Linkedln của Jolla, cơ cấu công ty sẽ gồm có giám đốc điều hành (COO) là Mac Dillon, người đã gắn bó với Nokia suốt 11 năm và là kỹ sư chính của nhóm phát triển Maemo(sau này là Meego) từ tháng 1 năm 2006 cho đến khi ông rời khỏi công ty vào tháng 5 năm nay. Bên cạnh đó ban điều hành công ty sẽ có sự góp mặt của những chuyên gia từ tổ chức Nokia’s Meego N9, cùng với sự hỗ trợ từ cộng đồng Meego. Ngoài việc công bố thành phần công ty, Dillon cũng cho biết Jolla sẽ không liên kết với Nokia vì vậy người dùng N9 hay N950 sẽ không nhân được sự hỗ trợ từ công ty, đây là một điều khá thất vọng bởi N9 vẫn là một chiếc máy đẹp và mới, nó vẫn còn có thế sống lâu với thiết kế vô cùng hiện đại.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>