(+84) 463.28.7979

CyanogenMod 10 sẽ đem Jelly Bean đến cho cộng đồng rom cook Android


Khi Google công bố Android 4.1 Jelly Bean vào tuần trước tại hội nghị I/O, rất nhiều người dùng sẽ nghĩ ngay trong đầu rằng không biết khi nào máy mình mới được nâng cấp lên, trong khi còn nhiều máy vẫn còn chưa được lên ICS 4.0. Vì vậy, một trong những lựa chọn của người dùng là chuyển qua xài rom cook, và nhóm CyanogenMod đã có câu trả lời. Hôm 05/07 nhóm này đã xác nhận bản mod CyanogenMod 10 sẽ dựa trên nhân Jelly Bean, và sẽ sớm được ra mắt.

Jelly-Bean

CyanogenMod có thể nói là bản ROM cook nổi tiếng nhất trong cộng đồng Android, trong quá khứ họ đã từng ra mắt các bản rom dựa trên Andorid 2.2, 2.3, 3.0 và cả 4.0 cho rất nhiều thiết bị Android mà trong đó có không ít các thiết bị không còn được hỗ trợ bởi nhà sản xuất. CyanogenMod thường xuyên cập nhật lên phiên bản mới để hỗ trợ các người dùng chậm được cập nhật. Theo một thông báo trên Google+ của mình, CyanogenMod sẽ bắt đầu công việc sớm nhất có thể, họ nói rằng đa số các thiết bị chạy được CM9 cũng sẽ được hỗ trợ CM10. Goolge nói sẽ công bố mã nguồn Jelly Bean vào tháng sau, sau khi Nexus 7 bắt đầu được bán ra, vì vậy chúng ta hoàn toàn có thể hy vọng trong tháng tới sẽ có bản nightly build (tiền beta) của CM10.

Nhóm này cho biết những thay đổi to lớn trong nhân Ice Cream Sandwich đã khiến bản CM9 ra mắt khá chậm chạp và bản CM10 sẽ được đẩy tiến độ nhanh hơn. Hai bản CM9 và CM10 sẽ không được tung ra cùng lúc mà chúng ta sẽ có bản build stable (ổn định) của CM9 trước (hiện đang ở dạng Release candidate) và sau đó mới có CM10.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>