(+84) 463.28.7979

CyanogenMod 9 mặc định sẽ không có quyềt root


Trong cộng đồng Android thì nhóm phát triển CyanogenMod đã rất nổi tiếng với những bản room cook dành cho nhiều dòng máy khác nhau. Hiện tại thì họ đang build bản rom mới nhất có tên là CyanogenMod 9, dựa trên nền Android 4.0 Ice Cream Sandwich. Một thông tin khá lý thú mới được CyanogenMod thông báo, theo đó bản rom cook mới nhất sẽ không được kích hoạt sẵn quyền root, tất nhiên nếu muốn thì người dùng có thể tự làm chuyện này. Nói đến Android thì phải nói đến root, với một OS đã root thì bạn có thể toàn quyền can thiệp vào mọi ngóc ngách của nó, thể hiện đúng tiêu chí OS “mở”.

CyanogenMod9

Lý giải cho quyết định của mình, CyanogenMod cho biết họ mong muốn phát triển một bản rom tốt hơn cho người dùng, ngược lại với việc kích hoạt sẵn quyền root thì cũng đồng nghĩa với việc có nhiều nguy cơ máy bị các phần mềm xấu khai thác lỗ hổng hơn. Mặc định thì các bản Android OS theo máy cũng không có sẵn quyền root, khi bạn root máy thì bạn có thể làm được nhiều việc hơn, cũng đồng nghĩa với việc bạn mở nhiều cửa hơn cho trộm vào nhà.

Với việc trao lại quyền mở root cho người dùng quyết định, CyanogenMod có lẽ cũng mong muốn người dùng tự chịu trách nhiệm về việc mình làm. Động thái này cũng cho thấy những bước tiến mới của nhóm phát triển, rất có thể trong tương lai gần CyanogenMod sẽ là OS mặc định của một chiếc điện thoại Android nào đó.

Nguồn: Cyanogenmod

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>