(+84) 463.28.7979

Đơn giản hóa tiện ích tìm kiếm Vista


Tiện ích tìm kiếm nằm trong trình đơn Start và cửa sổ Explorer tích hợp chế độ đặt chỉ số giúp chuyên nghiệp và thuận tiện hóa cho người sử dụng. Nhưng kết quả có khi lại không như ý muốn do lỗi quá hạn.

Cụ thể, khi bạn nhập vào lệnh tìm tất cả các file ảnh đuôi .jpg, Vista trả về kết quả rỗng mặc dù trong thư mục lưu rất nhiều định dạng này. Hơn thế nữa, do cấu trúc phức tạp nên công cụ tìm kiếm chạy cũng lâu hơn ở các phiên bản đời trước của Windows.

Để hiệu quả sử dụng được tốt hơn cũng như kết quả trả về chính xác hơn bạn cần điều chỉnh lại chế độ tìm kiếm cho Vista.

vista-searching

Customize Search in Vista

Tại màn hình giao diện Windows Explorer, bạn tìm đến trình đơn thả Search Tools và chọn bảng Search Pane. Sau đó click vào nút Advanced Search bạn sẽ thấy phía bên phải hiện ra thêm một số tùy chọn. Từ đó bạn kích hoạt chế độ Include non-indexed, hidden, and system files và kiên nhẫn đợi cho ổ cứng xác lập cấu hình mới. Mất khoảng 20 giây đến 20 phút tùy theo khối lượng dữ liệu lưu trữ để hệ thống sắp xếp lại các file trên ổ cứng.

Ngoài ra, bạn cũng nên đơn giản hóa chế độ định vị từ khóa tự động đặt chỉ số mỗi lần tìm kiếm ở Search Pane. Ngay từ trình đơn thả Search Tools bạn chọn Modify Index Locations và bấm vào nút Modify. Kế đó sử dụng cây thư mục để loại bỏ hết các ô đánh dấu bên cạnh bất kỳ folder nào mà bạn không muốn đặt chỉ số nữa. Sau đó bấm OK để hoàn thành và lưu lại những tùy chỉnh.

Theo vtc/PC Magazine

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *