(+84) 463.28.7979

Đầu năm sau, Panasonic sẽ có kho ứng dụng cho TV


Các ứng dụng trên TV thông minh của Panasonic sẽ sử dụng kiểu điện toán đám mây, cho phép người dùng sử dụng trực tiếp mà không cần tải về.

Viera Connect

Viera Connect là tên gọi của nền tảng sử dụng trên TV thông minh Panasonic.

Hiện tại, Samsung đang là hãng sản xuất TV đi đầu trong việc phát triển nền tảng TV thông minh với việc sở hữu một kho ứng dụng được viết riêng cho các mẫu Smart TV thông minh của hãng. Mới đây Panasonic, một hãng TV lớn khác cũng công bố việc phát triển kho ứng dụng dành cho các mẫu TV thông minh kết nối mạng của mình.

VIERA Connect Developer là cổng điện tử công cộng vừa mới được Panasonic đưa vào hoạt động để mời các nhà lập trình viết ứng dụng dành cho nền tảng TV thông minh Viera Connect của hãng.

Tuy nhiên không giống như Samsung, hãng điện tử của Nhật sẽ ưu tiên tập trung phát triển phần mềm của mình theo hướng điện toán đám mây, cho phép người dùng có thể sử dụng trực tiếp mà không cần tải về máy.

Về nội dung ứng dụng, Panasonic cũng ưu tiên việc phát triển các sản phẩm nội dung, cho phép người dùng có thể thưởng thức nhiều dữ liệu như nhạc, phim, video… trực tuyến với chất lượng Full HD và các nội dung HD có hỗ trợ khả năng hiển thị hình ảnh 3D với trên HDTV.

Theo Akihabara News, kho ứng dụng trên Panasonic Viera Connect sẽ hoạt động chính thức trên toàn cầu từ mùa xuân năm sau.

Theo Sohoa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>