(+84) 463.28.7979

Đối phó với Yahoo, Facebook mua 750 bằng sáng chế từ IBM


Giữa bối cảnh các hãng công nghệ liên tiếp đưa nhau ra tòa với cáo buộc vi phạm bằng sáng chế, cách tốt nhất để tự bảo vệ là tích lũy càng nhiều bằng sáng chế càng tốt. Và đấy là phương pháp mà Facebook đang thực hiện, để đối phó với đơn kiện vừa được Yahoo nộp lên tòa án Mỹ cách đây không lâu. Theo thông tin từBloomberg, Facebook mới đây đã mua lại 750 bằng sáng chế từ IBM.

facebook-vs-yahoo-2012

Nguồn tin của Bloomberg không tiết lộ chi tiết những bằng sáng chế nào được Facebook mua lại, xong cho biết nó bao gồm nhiều công nghệ về phần mềm và hệ thống mạng. Hiện tại, Facebook chỉ mới có trong tay khoảng hơn 50 bằng sáng chế, và còn hơn 500 bằng sáng chế khác đang chờ được cấp phép. Một khi giao dịch hoàn tất, tổng số bằng sáng chế mà Facebook sở hữu sẽ vượt con số 800, qua đó tăng cường khả năng phòng thủ trước đối thủ Yahoo.

Về phía IBM, hãng đã có một năm 2011 khá bận rộn, trên cương vị người bán bằng sáng chế. Năm ngoái, Google đã mua của IBM hơn 1.000 bằng sáng chế, chưa tính 23 bằng sáng chế vừa mua đầu năm nay. Trước tình hình thị trường đang ngày càng quan tâm đến vấn đề pháp lý, kho bằng sáng chế khổng lồ của IBM sẽ còn tiếp tục đem lại cho công ty nhiều khoản doanh thu đáng kể trong tương lai.

Nguồn: SlashGear

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>