(+84) 463.28.7979

Đối tác của Apple lại để xảy ra 1 vụ nổ tại nhà máy


Ngày 18/12, trang tin Reuters cho hay, đối tác nguồn cung của tập đoàn Apple là Pegatron đã thông báo về một vụ nổ xảy ra tại một trong những nhà máy của hãng này ở Thượng Hải, Trung Quốc.

Apple

Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

Vụ nổ nói trên được Pegatron mô tả là không lớn, song cũng khiến cho một số nhân công bị thương, nhưng “không gây tác động nặng nề” tới quá trình sản xuất của Pegatron.

Đối tác Trung Quốc này cho biết, máy móc của họ đã bị ảnh hưởng, tuy nhiên họ sẽ cố gắng điều chỉnh để hạn chế tối đa những thiết hại liên quan tới hoạt động và doanh thu.

Hiện Pegatron vẫn đang trong quá trình điều tra vụ nổ nói trên.

Dẫn nguồn thân cận với vấn đề, Reuters nói rằng phần hệ thống bị ảnh hưởng có liên quan tới quy trình sản xuất sản phẩm cho Apple.

Pegatron là đối tác sản xuất phiên bản iPhone 4 bản CDMA cho Apple. Hiện hãng này cũng đang nỗ lực để chế tạo cả mẫu iPhone 4S của “Quả táo.” Hầu hết sản phẩm của Pegatron sẽ được tập trung phân phối tại châu Á.

Có một số nguồn tin tiết lộ rằng, đối tác này cũng đang “chen chân” vào lĩnh vực sản xuất mẫu tablet iPad 3 cho Apple.

Trước đây, đối tác quan trọng khác của “Quả táo” là hãng Foxconn cũng từng phải đối mặt với những sự cố đau đầu liên quan tới cháy nổ và nhân viên tự tử./.

Theo Vietnam +

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>