(+84) 463.28.7979

Đồng bộ thiết lập người dùng trên Windows 8 với Tablet thông qua Microsoft Accout


Trái ngược với phiên bản trước của Windows, Windows 8 bao gồm hai lựa chọn để đăng nhập, bạn có thể tạo tài khoản Local hoặc chọn đăng nhập bằng tài khoản Microsoft (thường được biết đến như là tài khoản Windows Live). Nếu bạn chọn để đăng nhập bằng tài khoản Microsoft của bạn, bạn sẽ có thể tự động đồng bộ hóa các thiết lập của bạn, bao gồm cả lịch sử Internet, shortcuts, application settings, password của dịch vụ…giữa máy tính Windows 8 và máy tính bảng. Theo mặc định, nó sẽ yêu cầu bạn nhập thông tin đăng nhập tài khoản của Microsoft để bắt đầu đồng bộ hóa các thiết lập máy tính của bạn, nhưng bạn có thể dễ dàng tạo một tài khoản Local và sau đó chuyển đổi nó vào tài khoản Microsoft. Trong bài này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn thông qua quá trình tạo ra cả hai tài khoản Microsoft và tài khoản Local và cấu hình cài đặt PC Sync.

Để tạo ra tài khoản Online của Microsoft bạn cần phải có kết nối Internet. Bạn mở PC Settings từ thanh công cụ Charm Bar hoặc bạn có thể sử dụng phím tắt Windows + C để mở và sau đó nhấn vào Setting.

Windows-8-setting

Sau đó nhấn vào More PC Settings để mở PC Settings

Windows-8-setting

Khi nhấp chuột, nó sẽ mở cửa sổ PC Settings. Bây giờ, chọn Users từ thanh bên trái, tiếp theo chọn Add a user từ cửa sổ chính.

Windows-8-setting

Nó sẽ yêu cầu bạn nhập địa chỉ tài khoản Email của Microsoft tiếp theo là mật khẩu để tạo một tài khoản người dùng Windows 8 kết nối với tài khoản của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn để tạo ra một tài khoản Local, nhấp vào liên kết Sign in without a Microsoft account.

Windows-8-setting

Phải được lưu ý rằng tài khoản Local giới hạn máy tính của bạn, do đó bạn sẽ không thể đồng bộ cài đặt, ứng dụng và mật khẩu của Windows 8 với dịch vụ hỗ trợ với các máy tính khác và máy tính bảng chạy Windows 8.

Ở bước tiếp theo, click Local account.

Windows-8-setting

Bây giờ, nhập tên đăng nhập, mật khẩu của bạn và gợi ý mật khẩu. Bây giờ hãy nhấp Next để tạo ra một tài khoản Local.

Windows-8-setting

Nếu bạn đã chọn để sử dụng tài khoản Online của Microsoft thay vì tài khoản Local, bạn có thể đồng bộ dữ liệu và các thiết lập của máy tính của bạn với cloud. Một khi bạn đã tạo tài khoản Online của Microsoft, bạn sẽ thấy một tùy chọn bổ sung dưới PC Settings được gọi là Sync PC Settings. Bấm vào nút này sẽ cho bạn đồng bộ hoá dữ liệu và các thiết lập của bạn với tài khoản Online của Microsoft của bạn.

Windows-8-setting

Để có thể đồng bộ thì bạn cần phải đăng nhập bằng tài khoản Online. Sau đó bạn vào lại PC Settings và Trust this PC để có thể đồng bộ, khi bạn chọn Trust this PC thì sẽ được Link đến trang trong tin tài khoản Online của bạn.

Windows-8-setting

Sau khi Trust xong bạn nhấn nút Done và ngoài ra, bạn cần phải xác nhận trong Email

Windows-8-setting

Ngoài ra, bạn có thể tuỳ chỉnh một số tuỳ chọn mà bạn không muốn đồng bộ như Windows colors, wallpapers, Ease of Access settings, language preferences, browser history, bookmarks, favorites….

Windows-8-setting

Xem xét những lợi ích đi kèm với Tài khoản trực tuyến của Microsoft dựa trên Windows 8 User Account, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng tùy chọn đăng nhập cho những người muốn đồng bộ các thiết lập máy tính của họ ngay lập tức với Windows 8 PC và máy tính bảng.

Theo WindowsClb

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>