(+84) 463.28.7979

Đồng sáng lập YouTube đánh cược vào Formula One


Chad Hurley, đồng sáng lập trang web chia sẻ video số 1 thế giới, YouTube, quyết định đánh cược vận may vào Formula One. Từ mùa giải năm sau, Chad Hurley sẽ là nhà đầu tư chính cho đội đua U.S.F1, một gương mặt mới của giải đua xe Công thức 1 lừng danh.

Chad_Hurley

Chad Hurley, đồng sáng lập YouTube.

“Tôi tự hào trở thành một phần đội đua Công thức 1 đầu tiên của nước Mỹ trong hơn 40 qua”, nhà triệu phú nói. “Được đứng đầu một sự án quy mô và phạn vi ảnh hưởng rộng khắp là một cơ hội lớn lao. Và tôi mong được giúp U.S.F1 hoạch định tầm nhìn và chiến lược trong vài năm tới”.

Chad Hurley, giám đốc điều hành trang web chia sẻ video được Google mua lại năm 2006 với giá 1,65 tỷ USD, cho biết ông bị lôi cuốn bởi sự kết hợp giữa công nghệ, thiết kế và thể thao, trong đó Formula One là 1 ví dụ điển hình.

“Tôi nhận thấy tiềm năng to lớn cho mọi môn thể thao có thể kết hợp với truyền thông, tạo thêm gắn kết với cộng đồng, thêm tiếp cận với người hâm mộ”, Chad Hurley nói trong một cuộc phỏng vấn ngay trước chặng đua Công thức 1 ở Valencia cuối tuần này.

“Và đó chính xác là những gì tôi hy vọng sẽ mang đến U.S.F1: mang đến kinh nghiệm và có thể cả quan điểm của tôi để hướng tới những tham vọng”.

“Dĩ nhiên video là lĩnh vực tôi có nhiều kinh nghiệm, và nó sẽ trở thành một phần quan trọng trong những gì tôi làm ở U.S.F1″, Chad Hurley nói thêm. “Hy vọng chúng tôi có thể tạo ra những nội dung hấp dẫn trên YouTube. Mọi người trên khắp thế giới có thể xem, chia sẻ, và sau đó cảm thấy thực sự muốm là một phần của đội”.

U.S.F1 là 1 rong 3 đội đua F1 mới trong mùa giải năm sau. Giải đua ô tô Công tức 1 sẽ mở rộng quy mô lên 13 đội tham gia. Hiện tại , Formula One có 10 đội tham gia.

Theo Dantri/Reuters

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>