(+84) 463.28.7979

Đức kêu gọi người dân nói Không với Internet Explorer


Vào thứ Tư tuần trước (13/1) Google đã thông báo rằng chi nhánh tại Trung Quốc của họ (Google.cn) đang bị các tin tặc tấn công, và rất có thể họ sẽ chấm dứt kinh doanh ở thị trường này.

Nếu rút khỏi TQ, Google sẽ mất một trong những thị trường tiềm năng nhất hiện nay, nhưng đó là việc trong tương lai, còn hiện tại thì Internet Explorer đang là “nạn nhân” của hậu quả này.

IE

Sau vụ việc tin tặc tấn công Google TQ để trộm thông tin email (của các tổ chức nhân quyền, từ thiện). Microsoft đã ngầm xác nhận rằng lỗi bảo mật trên Internet Explorer đã gián tiếp gây nên việc đó nếu người dùng sử dụng IE, bởi nếu bị khai thác thì lỗ hổng này sẽ cho phép tin tặc chiếm quyền kiểm soát máy tính của nạn nhân. Nhiều tổ chức lập tức khuyên nhân viên, người dùng của mình hãy chuyển qua xài các trình duyệt khác, ví dụ Firefox. Và mới đây chính quyền CH liên bang Đức cũng đã lên tiếng kêu gọi nhân dân họ nói “Không” với IE, phiên bản 6, 7 và 8. Tuy vậy Microsoft vẫn chưa có động thái nào để khắc phục lỗi này. Nhiều khả năng thị phần của IE sẽ giảm mạnh vì lí do trên, và dĩ nhiên Firefox, Opera hay Chrome là bên được hưởng lợi nhiều hơn cả.

Theo TT/Engadget

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>