(+84) 463.28.7979

Đức: Motorola vi phạm sáng chế của Microsoft về tin nhắn trên di động


Tiếp tục những diễn biến liên quan đến các tranh chấp pháp lý về sở hữu trí tuệ giữa Microsoft vàMotorola, ngày hôm nay tòa án Đức đã ra phán quyết Motorola có vi phạm bằng sáng chế của Microsoft về phương pháp xử lý các tin nhắn có nôị dung dài. Hãng phần mềm Mỹ không giấu niềm phấn khởi trước thắng lợi này, và kèm theo đó là lời nhắn nhủ đến Motorola hãy nhanh chóng trả phí bản quyền để được sử dụng chức năng trên một cách hợp pháp. “Chúng tôi rất hài lòng vì tòa án Đức đồng ý với quan điểm của Microsoft rằng Motorola đã vi phạm sở hữu trí tuệ của chúng tôi. Microsoft hi vọng Motorola sẽ giống như các hãng sản xuất thiết bị Android khác, nhanh chóng đăng ký sử dụng bản quyền bằng sáng chế của chúng tôi”.

Motorolar-Microsoft

Bằng sáng chế kể trên liên quan đến phương pháp phân chia một tin nhắn dài thành nhiều tin nhắn nhỏ, vốn đã được Microsoft đăng ký sở hữu từ trước. Trong khi đó, Motorola dường như vẫn chưa chịu thua: “chúng tôi đang chờ quyết định bằng văn bản của tòa án vào ngày 1/6 tới đây, và sau khi xem xét cụ thể, Motorola sẽ quyết định bước đi tiếp theo, và không loại trừ khả năng kháng cáo”. Vài ngày trước, một chánh án tòa án Mỹ đã đưa ra nhận định nên cấm bán sản phẩm máy chơi game Xbox 360 của Microsoft tại thị trường này do vi phạm sáng chế về H.264 của Motorola.

Nguồn: Reuters

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>