(+84) 463.28.7979

Đừng vội mừng với Booklet của Nokia


Ra đời muộn nhưng mẫu netbook của Nokia lại có một con chip “lạc hậu” và nhiều đặc tính chưa thể xác định độ chính xác.

Nokia_Booklet_3G_1

Sự háo hức và bất ngờ ban đầu mà hãng sản xuất điện thoại di động lớn nhất thế giới mang đến cho thị trường laptop đã nhanh chóng qua đi và giờ đây hầu hết mọi người đang chờ đợi thời điểm quyết định ngày 2/9.

Với những gì đã có, Booklet 3G của Nokia khiến không ít người thất vọng bởi nó vẫn sử dụng nền tảng hệ điều hành Windows của Microsoft và thế hệ chip Atom của Intel.

Theo ý kiến của một số chuyên gia trên thị trường máy tính, đây là những đặc điểm “lạc hậu” với việc sử dụng thế hệ chip Intel Atom Z530 tốc độ 1,6 GHz chứ không phải là PineTrail – thế hệ chip mới nhất dành cho netbook của Intel.

Còn nhớ, chiếc Dell Inspiron Mini10 ra đời cách đây mấy tháng cũng đã sử dụng thế hệ chip này.

Booklet 3G có trọng lượng chỉ khoảng 1,25 kg và một màn hình chuẩn “HD ready” 10,1 inch nên có thể đạt độ phân giải 1366×768 pixel, “đánh bại” tất cả những màn hình netbook hiện có (với độ phân giải tối đa chỉ đạt 1024×600 pixel).

Nhưng với màn hình này, người dùng cần xác định tư tưởng trước rằng họ sẽ phải trả cao hơn 25 USD so với những mẫu netbook thông thường.

Một số chuyên gia đã “lên danh sách” những điều Nokia Booklet 3G cần phải có để thực sự trở thành một cú sốc cho thị trường netbook vốn đang trở nên rất chật chội hiện nay.

– Booklet 3G phải là mẫu netbook đầu tiên sử dụng nền tảng chip PineTrail của Intel. Nền tảng chip này có hiệu năng sử dụng năng lượng và xử lý dữ liệu cao hơn hẳn so với Atom, cho phép kéo dài thời gian dùng pin của thiết bị.

– Nokia phải đảm bảo với người dùng rằng dung lượng pin 12 tiếng như họ đã công bố đã được đo kiểm trong sử dụng thực tế chứ không phải là một con số “theo lý thuyết” như các nhà sản xuất khác vẫn làm hiện nay.

– Hãy tính toán đến việc sử dụng Moblin – nền tảng hệ điều hành nguồn mở dành cho netbook do Intel tài trợ nghiên cứu. Hồi tháng 6 vừa qua, Nokia và Intel đã ký thỏa thuận hợp tác cùng chia sẻ những thành tựu giữa 2 nền tảng Moblin của Intel và Maemo của Nokia.

– Và quan trọng nhất Nokia phải mang Booklet 3G ra thị trường với mức giá bán nằm trong khoảng từ 350 USD đến 399 USD.

Nếu xét theo những “đòi hỏi” này, hoàn toàn có thể hiểu vì sao thị trường máy tính thế giới lại “nguội” đi nhanh chóng như thế trước mẫu netbook của Nokia.

Theo Ictnews/GigaOM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *