(+84) 463.28.7979

Đã có phương pháp jailbreak iOS 4.1 từ Chronic Dev Team


iOS 4.1 được Apple phát hành đêm qua theo giờ Việt Nam. Không lâu sau đó, nhóm hacker Chronic Dev Team đã thông báo họ đã tìm ra cách để jailbreak iOS 4.1 và khẳng định sẽ không hề đơn giản cho Apple để vá lỗ hổng này.

Thông tin trên được hacker pod2g thuộc nhóm Chronic Dev Team tiết lộ. Anh này cho biết đã tìm thấy một lỗ hổng bootrom (tương tự lỗ hổng 24kpwn trước đây) trong phiên bản iOS 4.1 cho phép jailbreak tất cả các thiết bị chạy iOS 4.1.

Nếu khả năng này xảy ra thì Apple sẽ không thể vá lỗ hổng thông qua việc cập nhật firmware mới, như họ đã làm với jailbreakme (phát hành iOS 4.0.2). Cách duy nhất để vá lỗ hổng này là can thiệp vào phần cứng, tức thay đổi bootrom như đã làm với iPhone 3GS trước đây. Khi đó, sẽ chỉ có những máy có bootrom cũ mới có thể jailbreak và những máy có bootrom mới đành phải đợi công cụ jailbreak khác. Hiện pod2g chưa cho biết khi nào anh sẽ phát hành công cụ jailbreak iOS 4.1.

Nguồn: Redmond Pie

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>