(+84) 463.28.7979

Đã tìm ra nguyên nhân gây hao pin trên iPhone 4S


Gần đây, rất nhiều người dùng iPhone 4S than phiền rằng pin của máy quá kém và tụt pin nhanh. Trong khi Apple vẫn chưa đưa ra thông báo chính thức gì thì mới đây, một thành viên có tên Oliver Haslam trên trang idownloadblog.com đã phát hiện ra một “lỗi” nhỏ nằm trong phần cài đặt của máy đó là “Setting Time Zone“, khi bạn bật chức năng này lên thì pin của máy sẽ tuột rất nhanh. Chức năng này có nhiệm vụ tự động thay đổi đồng hồ của máy khi bạn di chuyển sang vùng có múi giờ khác. Tuy nhiên có vẻ chức năng này đang hoạt động một cách liên tục chứ không phải theo định kỳ nên mới làm cho pin tụt nhanh như vậy.

Để tắt chức năng này đi, bạn làm như sau:

  1. Vào phần Settings trên iPhone 4S
  2. Vào tiếp System Services > Location Services
  3. Cuộn xuống tìm dòng “Setting Time Zone
  4. Chuyển nó sang trạng thái tắt, “OFF

Thử nghiệm trong vòng 3 giờ sau khi tắt chức năng này đi, iPhone 4S chỉ mất có 5% pin. Còn đây là kết quả kiểm tra trên iPhone 4S trước và sau khi tắt “Setting Time Zone“:

iPhone 4S
Trước khi tắt “Setting Time Zone”, sau khi dùng được 4 giờ 39 phút, máy chỉ còn có 12% pin và thời gian chờ là hơn 9 giờ. Còn sau khi tắt chức năng đó đi thì thời gian chờ tăng lên đến hơn 1 ngày, thậm chí sử dụng máy hơn 7 tiếng rưỡi thì pin mới tuột xuống dưới còn 8%.

Oliver Haslam cho biết lỗi này có thể là do iOS 5 chứ không phải của riêng iPhone 4S. Anh ta cũng đã thử tắt chức năng này trên 4 chiếc iPhone 4S khác nhau, bao gồm cả iPhone 4 và iPhone 3GS, tất cả đều cho kết quả pin tăng rõ rệt. Nếu bạn không hay di chuyển sang các múi giờ khác nhau thì tốt nhất là bạn nên tắt chức năng này đi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *