(+84) 463.28.7979

Đài Loan bác đơn Google về vụ dùng thử ứng dụng


Nhà chức trách Đài Loan (Trung Quốc) ngày 3/2 cho biết đã bác đơn kháng cáo của Google đối với một án phạt dành cho tập đoàn này vì đã từ chối dành cho các khách hàng dịch vụ 7 ngày dùng thử ứng dụng trên điện thoại di động.

Google

Google tạm ngừng bán các ứng dụng trả tiền tại Đài Loan. (Nguồn: Internet)

Hãng tin AFP dẫn lời chính quyền thành phố Đài Bắc đã áp dụng án phạt trị giá 1 triệu Đài tệ (tương đương 33.000 USD) hồi giữa năm 2011 đối với Google.

Trong tuyên bố được đưa ra, nhà chức trách Đài Loan nói: “Chúng tôi thúc giục Google tôn trọng luật pháp ở Đài Loan và quyền của người tiêu dùng, nối lại việc bán các ứng dụng Android Market.”

Luật bảo vệ người tiêu dùng ở Đài Loan quy định người tiêu dùng được sử dụng bất cứ sản phẩm công nghệ nào trong vòng 7 ngày sau khi đặt mua trên mạng, trong đó bao gồm cả các ứng dụng trên điện thoại di động.

Chính quyền thành phố Đài Bắc hồi năm ngoái cho biết Google và Apple đã vi phạm luật trên và yêu cầu hai hãng này xem xét lại cách thức bán hàng. Apple ngay sau đó đã tuân thủ đạo luật trên song Google vẫn tỏ ra “rắn mặt” và kết quả là dính phải án phạt không đáng có này.

Dưới các điều khoản dịch vụ dành cho ứng dụng Googles Android Market, người tiêu dùng được phép đổi ý và hoàn lại tiền chỉ trong 15 phút sau khi mua một sản phẩm online.

Google đã ngừng bán ứng dụng ở Đài Loan kể từ khi xảy ra tranh chấp nêu trên. Các quan chức của hãng này tại Đài Loan hiện chưa đưa ra lời bình luận nào về việc này./.

Theo Vietnam +

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>