(+84) 463.28.7979

Đài Loan lo ngại Apple “làm hại” ultrabook


Một cơ quan của Chính phủ Đài Loan cảnh báo các nhà sản xuất máy tính (PC) địa phương về bằng sáng chế mới của Apple liên quan tới MacBook Air có thể bị sử dụng trong các vụ kiện nhằm ngăn chặn việc bán ultrabook.

ultrabook

Tháng trước, Apple nhận được bằng sáng chế cho thiết kế hình nêm của MacBook Air. Văn phòng tài sản sở hữu trí tuệ thuộc Bộ Nội vụ kinh tế Đài Loan lo ngại bằng sáng chế có thể làm nổ ra các vụ kiện pháp lí chống lại ultrabook, dòng laptop có thiết kế mỏng và nhẹ giống MacBook Air.

Xue Shuhua – nhân viên truyền thông của Văn phòng phát biểu: “Chúng tôi khuyến nghị các nhà sản xuất PC nên cẩn thận.” Xue lưu ý Apple đã có lịch sử tấn công nhà sản xuất smartphone Đài Loan là HTC trong các vụ kiện liên quan tới bằng sáng chế và tìm kiếm lệnh cấm nhập khẩu điện thoại HTC vào Mỹ. Các trận chiến pháp lý gần đây đã khiến smartphone mới nhất của HTC không thể vào được Mỹ sau phán quyết của Ủy ban thương mại quốc tế Mỹ.

Lời cảnh báo của Phòng sở hữu trí tuệ là động thái mới nhất của ngành công nghiệp điện tử Đài Loan nhằm cố gắng chống đỡ các tranh chấp bản quyền.

Theo PCW

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *