(+84) 463.28.7979

Dân Mỹ bỡ ngỡ với truyền hình kỹ thuật số


Sau khi hệ thống truyền hình Mỹ chuyển sang kỹ thuật số (digital) từ ngày 12/6, đến nay đã có gần 800.000 cuộc gọi qua đường dây nóng thắc mắc về tín hiệu truyền hình.

Chỉ trong ngày đầu tiên chuyển đổi, có hơn 300.000 cuộc gọi nhờ giúp đỡ.

Quyết định của Ủy ban Truyền thông Liên bang (FCC) chuyển sang kỹ thuật số từng được hoãn từ ngày 17-2 vì còn nhiều gia đình chưa chuẩn bị ti vi kỹ thuật số. Từ đó tới nay con số đó đã giảm một nửa nhưng ước tính vẫn còn 2,8 triệu gia đình tại Mỹ chưa thể xem truyền hình kỹ thuật số, chiếm 2,5% tổng số gia đình có ti vi.

Theo FCC, ít nhất cho đến hết tháng này, hàng ngàn nhân viên của họ sẽ tiếp tục trợ giúp kỹ thuật cho những ai chưa bắt được tín hiệu truyền hình. Quyền Chủ tịch FCC, Michael Copps thừa nhận cần có thêm thời gian để mọi người thích nghi với công nghệ mới.

Nhiều gia đình có ti vi kỹ thuật số nhưng vẫn không thể bắt được sóng do không biết cách điều chỉnh. Nhiều người yêu cầu chính phủ trợ giá để mua thiết bị chuyển đổi tín hiệu (set-top box). Chính phủ đã quyết định trợ giá cho 60 triệu set-top box với mức 40 USD/cái.

Theo Ictnews/AP/SGG

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>