(+84) 463.28.7979

Đánh giá laptop pin 6 tiếng Asus K40IJ


Được giới thiệu cách đây không lâu, chiếc laptop mang mã K40IJ được Asus sản xuất hướng đến việc phục vụ giải trí phổ thông.

Điểm nhấn đáng chú ý nhất của K40IJ chính là pin cho phép sử dụng liên tục gần 6 tiếng trong những điều kiện sử dụng thông thường. Song song đó, công nghệ làm mát bề mặt mang tên IceCool cũng là điểm nhấn đáng chú ý trong thế hệ laptop Asus K40IJ.

Asus_K40IJ_1

Máy có màn hình 14″, tỉ lệ 16:9 và sử dụng card đồ họa onboard Intel ® GMA 4500M hỗ trợ DirectX ® 10 bên cạnh nhiều tùy chọn cấu hình xử lý. Asus K40IJ được Asus tích hợp công nghệ xử lý âm thanh vòm SRS Premium và hệ thống loa Altec Lansing nên cho âm thanh qua loa ngoài rất ổn và chất lượng âm thanh khá tốt nếu so sánh với các hệ máy khác cùng phân khúc.

Asus_K40IJ_2

Logo nhắm đến việc phục vụ cho giải trí của chiếc máy K40IJ.

Asus_K40IJ_3

Asus_K40IJ_4

Asus_K40IJ_5

Asus_K40IJ_6

Khe thẻ thiết kế ngay giữa cạnh trước, dưới bàn rê chuột.

Asus_K40IJ_7

Máy K40IJ trang bị khá đầy đủ các kết nối ngoại vi thông dụng.

Asus_K40IJ_9

Asus_K40IJ_10

Hai điểm nổi bật nhất của thế hệ laptop K40IJ chính là việc pin theo máy có thời gian sử dụng trung bình từ 5 tiếng đến 6 tiếng và công nghệ IceCool làm mát bề mặt dưới của máy khi sử dụng.

Asus_K40IJ_11

Pin theo máy.

Asus_K40IJ_12

Minh họa công nghệ IceCool ngay trên máy.

Qua thời gian thử nghiệm thực tế thì thật sự công nghệ IceCool mà laptop K40IJ được tích hợp đã phát huy thế mạnh. Với thời gian sử dụng liên tục trong gần 15 tiếng bao gồm các công việc thông thường như: lướt web, xem phim, nghe nhạc trực tuyến và thao tác các ứng dụng văn phòng thì kết quả cho thấy mặt dưới của K40IJ mát hơn rất nhiều so với các máy laptop cùng phân khúc tầm trung. Theo quảng cáo từ Asus thì K40IJ cho nhiệt độ khi sử dụng thấp hơn 25% so với các máy thế hệ trước và điều đó đã thể hiện khá tốt cũng như rất đúng với những gì Asus công bố khi thực nghiệm.

Asus_K40IJ_13

Toàn bộ mặt dưới của K40IJ mát hơn so với các dòng máy cùng phân khúc khi sử dụng thời gian dài nhờ vào công nghệ IceCool.

Bên cạnh công nghệ IceCool thì việc pin sử dụng lên đến 6 tiếng cũng làm cho người sử dụng thích thú. Sau khi sạc pin đầy 100%, trong điều kiện sử dụng liên tục với các chế độ làm việc rất thông dụng như:

* Kết nối Wifi liên tục để duyệt web và download liên tục các phim dung luợng cao.
* Mở trình nghe nhạc và liên tục phát.
* Vừa chat vừa sử dụng ứng dụng văn phòng để soạn thảo tài liệu.
* Giải trí với 45 phút phim qua đầu DVD.
* Độ sáng màn hình luôn ở mức 100% sáng.

Kết quả thu được chính là thời gian pin sử dụng kéo dài được đúng 3 tiếng.

Asus_K40IJ_14

Cấu hình phần cứng máy được thử nghiệm.

Asus_K40IJ_15

Thông số phần mềm hệ và chế độ hoạt động theo điều kiện thông thường.

Asus_K40IJ_16

Bắt đầu thời gian thử nghiệm với 100% pin.

Asus_K40IJ_17

Mở tất cả các chế độ làm việc như trên.

Asus_K40IJ_18

Pin cạn dần.

Asus_K40IJ_19

Asus_K40IJ_20

Qua khỏi mức hiệu chỉnh 10% pin thì máy báo.

Asus_K40IJ_21

Máy hết pin vào thời gian đúng 3 tiếng sử dụng.

Trên thực tế, khi người sử dụng làm việc và thao tác một số các nhu cầu thông thường, không liên tục cũng như không kích hoạt hàng loạt các phần mềm như trên, hay điều chỉnh chế độ sáng màn hình ở mức trung bình thì K40IJ có thể duy trì năng lượng pin hoạt động trong khoảng từ 5 tiếng đến tối đa 6 tiếng. Qua một số thử nghiệm thông thường cũng như thôgn tin quảng cáo thì ta có thể thấy rằng Asus K40IJ hoàn toàn có thể cung cấp cho người dùng một thời gian làm việc lý tưởng (6 tiếng trong điều kiện và chế độ máy vừa phải) trong khi dung lượng pin chỉ ngang bằng với các máy cùng phân khúc.

Theo TT

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *